Peru hợp tác với các ngân hàng trung ương Ấn Độ, Hồng Kông và Singapore trên CBDC

1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjEtMTEvYTc3N2E2NjUtYjhmZS00NjA0LTg0N...jpg


Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru Julio Velarde thông báo rằng đất nước của ông sẽ bước vào cuộc đua toàn cầu để phát triển Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Tại Hội nghị thường niên của các Giám đốc điều hành (CADE) với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Lima vào ngày 16 tháng 11, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng hệ thống thanh toán mà chúng ta sẽ có trong 8 năm kể từ bây giờ trên thế giới sẽ hoàn toàn khác với hệ thống hiện tại… Ngay cả hệ thống tài chính cũng có thể sẽ hoàn toàn khác.”

Velarde tuyên bố rằng Peru sẽ hợp tác với ngân hàng trung ương của các quốc gia tiên tiến hơn trong việc phát triển CBDC của họ bao gồm Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông. CBDC là một dạng kỹ thuật số của tiền tệ fiat của một quốc gia, được phát hành và kiểm soát bởi ngân hàng trung ương của quốc gia tương ứng.

Velarde nói: “Chúng tôi sẽ không phải là người đi đầu, bởi vì chúng tôi không có đủ nguồn lực để đi đầu và đối mặt với những rủi ro đó, nhưng chúng tôi không muốn tụt lại phía sau. thậm chí còn vượt xa các quốc gia có quy mô tương tự, mặc dù xếp sau Mexico và Brazil. "

Theo Hội đồng Đại Tây Dương, 87 quốc gia (chiếm hơn 90% GDP toàn cầu) hiện đang nghiên cứu CBDC, và bảy quốc gia đã đưa ra một chương trình. So sánh, vào tháng 5 năm 2020, chỉ có 35 quốc gia đang xem xét phát triển CBDC.

Mặc dù không có CBDC, việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 đã đặt trọng tâm mới vào tài sản kỹ thuật số trong khu vực.

Mexico và Brazil đang có kế hoạch triển khai CBDC vào khoảng trước năm 2023 và Bahamas đã có CBDC Sand Dollar.

Đối với các đối tác phát triển CBDC sắp tới của Peru, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có kế hoạch triển khai thử nghiệm đồng rupee kỹ thuật số trước cuối năm nay, nhưng cũng cần dành thời gian để đảm bảo việc triển khai diễn ra suôn sẻ.

“Chúng tôi đang cực kỳ cẩn thận về nó vì nó là một sản phẩm hoàn toàn mới, không chỉ cho RBI mà trên toàn cầu,” Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das nói với CNBC vào tháng 8.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) tiếp tục khám phá khả năng giới thiệu đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số (e-HKD) trong nỗ lực tận dụng lợi ích tiềm năng cho giao dịch bán lẻ trên các thị trường xuyên biên giới của thành phố.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cũng đã chia sẻ các kế hoạch cho một khu bán lẻ CBDC do tư nhân phát triển trong khuôn khổ “Sáng kiến Project Orchid”. Tuy nhiên, tất cả họ đều đang chạy đua để bắt kịp Trung Quốc, quốc gia hiện đã xử lý tổng cộng 62 tỷ nhân dân tệ kỹ thuật số theo người đứng đầu tiền tệ kỹ thuật số của PBoC.

Theo cointelegraph​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
383,119
Messages
6,676,638
Members
148,728
Latest member
bocghesofaquan9

Most discussed of week

Most discussed of week