News Nocturne giới thiệu khái niệm tài khoản riêng tư trên chuỗi cho Ethereum

Giao thức bảo mật Nocturne đã triển khai phiên bản 1 trên Ethereum mainnet, giới thiệu khái niệm về tài khoản riêng tư trên chuỗi khối Ethereum.

Theo một tuyên bố, giao thức hoạt động như một tài khoản khác chứ không phải là một công cụ hoặc hệ sinh thái riêng biệt. Khác với các công cụ bảo mật chuỗi khối hiện tại, thường tồn tại như các thực thể riêng biệt, Nocturne tích hợp tính riêng tư trực tiếp vào lớp tài khoản, hoạt động tương tự như một ví hợp đồng thông minh.

Đội ngũ phát triển cho biết Nocturne tương thích với bất kỳ giao thức DeFi nào đại diện cho trạng thái thông qua một token đầu ra, như Uniswap token swap, Aave aToken và Complex cToken. Họ dự định mở rộng tính tương thích này cho nhiều ứng dụng phi tập trung hơn theo thời gian, tạo ra các tài khoản người dùng riêng tư trên Layer 1 và Layer 2 hoàn toàn tương thích với các tài khoản Ethereum hiện tại.

"Với việc ra mắt Nocturne v1, chúng tôi đang chuyển từ khái niệm 'công cụ bảo mật'. Sự riêng tư phải được tích hợp tại lớp tài khoản và việc ra mắt v1 là bước đầu tiên để biến điều này thành hiện thực", nói Luke Tchang, đồng sáng lập và CEO của Nocturne. "Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng mọi người, từ người dùng cá nhân đến các tổ chức lớn, có thể thực hiện giao dịch một cách an toàn mà không cần phải tiết lộ lịch sử tài chính của họ cho thế giới.

Điều này không chỉ là một sản phẩm; Nó cam kết làm cho Ethereum trở nên truy cập hơn và khả năng tiền điện tử an toàn và riêng tư trên internet."Riêng tư theo mặc địnhXây dựng trên niềm tin rằng riêng tư chuỗi khối chỉ sẽ trở nên phổ biến nếu được tích hợp vào trải nghiệm người dùng hiện tại, tầm nhìn dài hạn của Nocturne là "tạo ra trải nghiệm mượt mà đến mức mà mặc định, mỗi người dùng Ethereum tự động có một tài khoản riêng tư phản ánh tài khoản công cộng của họ."

Nocturne v1 hiện đã có sẵn thông qua một giao diện người dùng riêng tư riêng biệt, cung cấp các chức năng như gửi tiền, chuyển đến địa chỉ "burner," và giao dịch và đầu cọc riêng tư. Kế hoạch tương lai của họ bao gồm việc chuyển đến một giao thức có tính phân quyền hơn.


Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,208
Messages
7,068,561
Members
170,358
Latest member
cwin05live
Back
Top Bottom