News Nocturne triển khai phiên bản V1 trên mainnet Ethereum

Giao thức bảo mật dữ liệu giao dịch Nocturne vừa triển khai phiên bản V1 trên mainnet Ethereum.

1700180545601.png

Giao thức này sẽ vận hành như một tài khoản độc lập và song song, thay vì xây dựng một công cụ hay hệ sinh thái riêng. Khác với các giao thức bảo mật dữ liệu hiện tại, Nocturne sẽ tích hợp tính riêng tư vào một lớp tài khoản, có phần giống một ví smart contract nhiều hơn.


Nocturne sẽ tương thích với phần lớn các giao thức DeFi bằng cách theo dõi trạng thái ra vào của các token. Đội ngũ cho biết sẽ có kế hoạch tích hợp nhiều giao thức hơn nữa. Bên cạnh đó, các tài khoản cá nhân được bảo vệ dữ liệu giao dịch sẽ mở rộng phát triển trên cả Layer-1 và Layer-2.

Đồng sáng lập Luke Tchang chia sẻ:
"Với phiên bản V1, chúng tôi đang dần dịch chuyển khỏi cách tiếp cận của các công cụ ẩn danh truyền thống. Bảo mật thông tin cá nhân sẽ được triển khai ở lớp tài khoản và V1 sẽ là bước đi hiện thực hoá tầm nhìn đó. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo mọi người (từ cá nhân đến các tổ chức lớn) có thể giao dịch một cách an toàn mà không cần phải tiết lộ toàn bộ lịch sử tài chính."
Hiện tại, phiên bản V1 của Nocturne đã được triển khai UI và hỗ trợ các tính năng như nạp, chuyển tiền, swap cũng như staking. Kế hoạch trong tương lai của dự án sẽ bao gồm chuyển dịch sang mô hình quản trị phi tập trung và cấp quyền mở rộng (permissionless).

Vào tháng 10/2023, Nocturne Labs huy động thành công 6 triệu USD vòng Seed và có sự tham gia của nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin.


Dù vậy, mảng sản phẩm bảo mật lịch sử giao dịch (privacy) vẫn vấp phải rất nhiều rào cản về pháp lý. Cụ thể, Tornado Cash vẫn đang vật lộn với những phán xét mới nhất từ giới chức Mỹ. Trong khi đó, một giải pháp privacy khác là Aztec cũng từng tuyên bố cắt giảm mảng sản phẩm Connect vì những lý do kỹ thuật.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,189
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom