News Người đứng sau thảm họa FTX bị kẻ lạ mặt tấn công

Gia đình Sam Bankman-Fried đã trở thành mục tiêu của giới truyền thông, bị theo đuôi, quấy rối và đe dọa trong suốt thời gian qua.

13sbf_parents_sbf_mobileMasterAt3x.jpg

Trong tài liệu mới nhất nộp lên tòa án, luật sư phía Sam Bankman-Fried nói rằng 3 người đàn ông lạ mặt đã cố ý đâm xe vào rào chắn trước nhà bố mẹ nhà sáng lập FTX.

“Khi bảo vệ khu vực đến ngăn cản, những người này nói rằng ‘Các người sẽ không thể ngăn cản chúng tôi nổi đâu’”, vị luật sư viết trong tài liệu. Sau đó, 3 người đàn ông này đã nhanh chóng lái xe tẩu thoát, khiến bảo vệ không kịp ghi lại biển số xe.

Sự cố này cho thấy tòa án cần có biện pháp bảo vệ danh tính những người đã bảo lãnh ông ra tù, luật sư của nhà sáng lập FTX khẳng định.

Trước đó, nhóm luật sư từng tiết lộ bố mẹ Sam, ông Bankman và bà Fried, đã trở thành mục tiêu của giới truyền thông, bị theo đuôi, quấy rối và đe dọa suốt nhiều tuần. Cặp vợ chồng đã nhận được một lượng lớn thư đe dọa, nói rằng họ sẽ phải chịu những hậu quả về mặt thể xác, theo Reuters.

sam_bankman_fried_01_ap_jt_230107_1673115267708_hpMain_16x9_1600.jpg

Theo Bloomberg, nhà sáng lập sàn FTX Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự liên quan đến lừa gạt khách hàng, nhà đầu tư và người cho vay sau cú sập của sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nhà chức trách cho rằng anh đã dàn dựng một kế hoạch chiếm đoạt hàng tỷ USD tiền gửi của khách hàng để thúc đẩy giao dịch tại Alameda, trả các khoản vay và mua bất động sản xa hoa.

Tháng 12/2022, một thẩm phán đã đưa ra gói bảo lãnh Sam trị giá 250 triệu USD. Đây là một trong khoản tiền thế chân lớn nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Khoản tiền bảo lãnh 250 triệu USD được thế chấp bằng số cổ phiếu gia đình Sam Bankman-Fried hiện sở hữu tại công ty.

Cựu sáng lập sàn giao dịch FTX sau đó đã yêu cầu thẩm phán giữ bí mật về danh tính của 2 người đã bảo lãnh ông. Ông cho biết hai người này không phải bố mẹ mình. Việc này nhằm bảo vệ 2 cá nhân khỏi những bàn tán của dư luận và tránh bị quấy rối.

“Với mức độ nghiêm trọng và sự quan tâm của giới truyền thông, hoàn toàn có lý do để chúng tôi cho rằng những người bảo lãnh Sam cũng cần sự riêng tư và bảo vệ nhất định để danh tính của họ không bị lộ ra ngoài”, luật sư cựu CEO FTX khẳng định.

Do đó, đầu tháng 1, nhóm luật sư của Sam đã đệ trình lá đơn yêu cầu đổi tên của 2 thân chủ, người đã chi 250 triệu USD để bảo lãnh Sam Bankman-Fried. Đồng thời, luật sư cho biết không cần tiết lộ công khai các thông tin liên quan.

Trong một tài liệu khác, nhóm luật sư cho biết một trong 2 thân chủ giấu danh tính này đã chi 200.000 USD thế chấp bằng cổ phiếu, người còn lại nộp 50.000 USD để bảo lãnh Sam Bankman-Fried ra tù.

Trong thời gian tại ngoại, tòa án yêu cầu ông chủ sàn FTX phải đeo một chiếc vòng tay điện tử chuyên giám sát, tham gia vào các buổi tham vấn tâm lý và hạn chế di chuyển từ Bắc California đến các quận phía Nam, Tây thành phố New York. Bên cạnh đó, cựu CEO cũng cam kết phải trình diện tại tòa án bất cứ khi nào được yêu cầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,453
Members
172,701
Latest member
buiminhsang2

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom