News Nghi phạm gây ra vụ hack Platypus Finance đã bị bắt giữ

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hai nghi phạm được cho là có liên quan đến hành vi tấn công vào nền tảng Platypus Finance hồi giữa tháng này.

hacked-platypus.jpg

Theo Platypus Finance, nền tảng hệ Avalanche đã bị rút cạn 9,1 triệu USD vào ngày 16/02, cảnh sát Pháp đã bắt giữ hai người tình nghi có liên quan đến vụ hack giao thức.


Dự án đã hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật truy tìm danh tính của thủ phạm và truy vết tài khoản được dùng để rút số tiền bị đánh cắp, trong khuôn khổ giúp đỡ từ ZachXBT – người đã chỉ đích danh kẻ đứng sau vụ hack và sàn giao dịch Binance.

Tối ngày 16/02, tin tặc đã tấn công flash loan vào Platypus Finance và đánh cắp gần 9,1 triệu USD. Kể từ đó, Platypus đã đưa ra tuyên bố xác nhận sự cố bảo mật và cho biết đang nỗ lực làm việc với các bên để tìm ra thủ phạm.

Khoảng 2,4 triệu stablecoin USDC đã được thu hồi, nhờ sự giúp sức của BlockSec. Công ty bảo mật blockchain này đã phát hiện ra sơ hở của kẻ tấn công và lấy được tiền. Ngoài ra, nền tảng còn khôi phục được 1,5 triệu USDT.

Để ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai, Platypus Finance cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo mật cho nền tảng của mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,305
Messages
6,988,731
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom