News Mỹ tài trợ cho 2 cuộc chiến tranh nước ngoài mặc dù có khoản nợ 33 nghìn tỷ USD

Mỹ đang tài trợ cho hai cuộc chiến tranh nước ngoài để giúp Ukraine đánh bại Nga và Israel đánh bại Palestine, bất chấp khoản nợ 33 nghìn tỷ USD. Trên hết, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng Nhà Trắng có đủ khả năng tài trợ cho một cuộc chiến khác.
1697632284945.png

Yellen cho rằng Mỹ “chắc chắn có đủ khả năng chi trả cho chiến tranh trên hai mặt trận” trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do trần nợ. Chính quyền Biden đã chi hàng tỷ USD kể từ tháng 2 năm 2022 để hỗ trợ Ukraine và hiện đang giúp Israel tấn công Palestine.

Kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine, Mỹ đã gửi 76,8 tỷ USD viện trợ bao gồm hỗ trợ nhân đạo, tài chính và quân sự, theo báo cáo của Viện Kinh tế Thế giới Kiel.

Nhiều nước ở châu Âu, Liên minh châu Âu, NATO cũng đã gửi số tiền lớn cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Tuy nhiên, Mỹ đã gửi mức cao nhất và tiếp tục gửi hàng tỷ USD cho Zelenskyy để hỗ trợ vô điều kiện.

Mỹ đã tài trợ bao nhiêu cho Ukraine và Israel bất chấp khoản nợ 33 nghìn tỷ USD?

Mỹ đã tài trợ tổng cộng 76,8 tỷ USD để giúp Ukraine chống lại Nga. Dưới đây là sự phân chia hàng tỷ USD mà Mỹ gửi đến Ukraine bất chấp khoản nợ 33 nghìn tỷ USD không thể kiểm soát được.

Viện trợ nhân đạo – 3,9 tỷ USD
Hỗ trợ tài chính – 26,4 tỷ USD
Hỗ trợ an ninh – 18,3 tỷ USD
Vũ khí và thiết bị – 23,5 tỷ USD
Tài trợ và cho vay mua vũ khí và thiết bị – 4,7 tỷ USD

Đến Israel, Mỹ viện trợ 3,3 tỷ USD, gửi tàu chiến và 2.000 binh sĩ tới giúp chống Palestine. Nếu xung đột không hạ nhiệt và leo thang hơn nữa, Mỹ có thể gửi hàng tỷ USD cho Israel trong những ngày tới.

Các nhà lập pháp ở Mỹ đang nhắm mắt làm ngơ trước cuộc khủng hoảng nợ nhưng vẫn gửi hàng tỷ USD viện trợ cho chiến tranh. Các cuộc chiến thậm chí không phải của Hoa Kỳ mà đang được tài trợ bởi những người nộp thuế trên đất Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,988
Members
170,446
Latest member
longpnc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom