News Mỹ đạt được thỏa thuận để nâng trần nợ công, tránh tình trạng vỡ nợ

Đảng Cộng hòa Hạ viện đồng ý với thỏa thuận trần nợ. Cụ thể, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện thuộc đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận để nâng trần nợ công, nhằm tránh tình trạng vỡ nợ.
1685264113220.png

Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Nhà Trắng về việc nâng trần nợ. Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã phát biểu tối 27/5 (theo giờ Mỹ) trên Đồi Capitol về thỏa thuận trần nợ nhưng không đưa ra chi tiết.

Theo một số trang tin, thỏa thuận sơ bộ được cho là sẽ bao gồm “nâng trần nợ trong 2 năm, thu hồi quỹ Covid chưa dùng, tăng tốc cấp phép các dự án năng lượng và tăng thêm các chương trình hỗ trợ cho người thu nhập thấp”.

“Sau nhiều tuần đàm phán, chúng tôi đã đi đến một thỏa thuận về nguyên tắc,” McCarthy nói. “Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng tôi tin rằng đây là một thỏa thuận về nguyên tắc xứng đáng với người dân Mỹ”.

Theo diễn giả Hạ viện, không có thuế mới hoặc các chương trình mới của chính phủ, nhưng có “rất nhiều thứ khác trong thỏa thuận.” Ông nói thêm rằng thỏa thuận có sự cắt giảm “lịch sử” trong chi tiêu và các cải cách.

“Hạ viện sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận vào 31/5”, McCarthy nói.

Thỏa thuận sẽ có thêm thông tin chi tiết và các cuộc bỏ phiếu có thể sẽ bắt đầu trong tuần. Tổng thống Biden hy vọng rằng điều này có thể sớm được thực hiện để tránh một vụ vỡ nợ lịch sử của Mỹ.

Biden cho biết thỏa thuận sẽ ngăn chặn nhiều tình huống xấu nhất, như một vụ vỡ nợ thảm khốc, nguy cơ suy thoải kinh tế, hàng triệu việc làm bị mất. Do đó, ông kêu gọi sự thỏa hiệp các bên.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,709
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom