News Microsoft đầu tư 2 tỷ USD vào phát triển cơ sở hạ tầng AI ở Tây Ban Nha

Microsoft vừa công bố một khoản đầu tư lớn khác vào châu Âu với cam kết trị giá 2.1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây ở Tây Ban Nha. Brad Smith, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của công ty, đã đăng trên nền tảng mạng xã hội X sau cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sánchez, rằng công ty sẽ hoàn thành khoản đầu tư vào Tây Ban Nha trong hai năm tới.

1708500098821.png

Smith cho biết đây không chỉ là việc xây dựng các trung tâm dữ liệu mà còn cam kết giúp phát triển “an ninh, phát triển và chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ, doanh nghiệp và người dân” của đất nước.Theo chủ tịch Microsoft, công ty đã đầu tư vào Tây Ban Nha được 37 năm. Vào tháng 9 năm 2021, công ty đã công bố một trung tâm R&D mới về công nghệ AI có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Vào thời điểm đó, Alberto Granados, chủ tịch Microsoft Tây Ban Nha, cho biết khoản đầu tư của Microsoft là “bằng chứng” về tài năng của Tây Ban Nha trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Khoản đầu tư này diễn ra sau một khoản đầu tư khác mà Microsoft thực hiện vào châu Âu vào ngày 15 tháng 2 với 3 tỷ Euro để phát triển hệ sinh thái AI của Đức.

Tương tự như kế hoạch của mình ở Tây Ban Nha, trong hai năm tới, Microsoft đã cam kết đầu tư kinh phí để thúc đẩy cơ sở hạ tầng AI của Đức, xây dựng các trung tâm dữ liệu mới và đào tạo mọi người phát triển các kỹ năng AI.

Một xu hướng lớn hơn đang diễn ra, với việc các công ty Big Tech đổ xô vào châu Âu với các khoản đầu tư liên quan đến phát triển AI khi Liên minh châu Âu sắp ban hành luật mang tính bước ngoặt của Đạo luật AI của EU.

Cùng ngày Microsoft công bố khoản đầu tư vào Đức, Bộ Kinh tế, Tài chính và Chủ quyền Công nghiệp và Kỹ thuật số của Pháp và Google đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm dành riêng cho AI mới ở Paris, nơi sẽ có gần 300 nhà nghiên cứu và kỹ sư hỗ trợ tham vọng AI của đất nước.

Hai ngày trước, Google đã công bố “Sáng kiến cơ hội AI cho châu Âu”, qua đó họ cho biết sẽ đầu tư 25 triệu Euro (26.9 triệu USD) vào đào tạo kỹ năng cho người châu Âu trong lĩnh vực AI.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,975
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom