News Mercurial Finance đổi tên dự án, phát hành token mới để tách biệt khỏi FTX

Mercurial Finance, sàn giao dịch DeFi cấp thanh khoản stablecoin trên Solana, đang khởi chạy lại token mới MET thay thế cho MER trong nỗ lực thoát khỏi cái bóng của FTX.

Meteora-Mercurial.jpg

Đây là một trong những nước đi mới nhất trong kế hoạch “hồi sinh” dự án sau khi bị liên đới với sự sụp đổ của FTX. Theo đó, Mercurial sẽ đổi tên dự án thành Meteora phát hành lại token mới MET cho tất cả những ai đang nắm giữ MER theo tỉ lệ 1:1.

Tuy nhiên, nguồn cung token mới “MET” chỉ có 100 triệu token, bằng 1/10 so với MER. Trong đó 20 triệu MET sẽ được lưu hành và có tính thanh khoản, 80% còn lại được trao về DAO để quản lý.


Để tiến hành quá trình cải tổ này, Mercurial sẽ thực hiện các bước sau:

  1. Chụp nhanh tất cả số MER đang lưu hành trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2023.
  2. Đối với các đối tượng nắm giữ MER chưa unlock từ vòng đầu tư seed như đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác chính, Mercurial sẽ trả về 50% giá trị token nắm giữ.
  3. Số MER bị đánh cắp từ vụ hack FTX (trị giá 800.000 USD) sẽ không được xem xét quy đổi. DAO sẽ quyết định trong tương lai phải làm gì khi mọi chuyện rõ ràng hơn.
Một số nguồn tin thân cận cho biết, vụ hack gây chấn động nhắm vào FTX sau khi sàn nộp đơn phá sản là “chất xúc tác lớn nhất” khiến Mercurial quyết tâm cải tiến toàn bộ giao thức, trước đó sàn DEX chỉ định cải tổ sản phẩm chính của mình là nền tảng giao dịch. Mercurial Finance (MER) là dự án từng được IEO trên FTX vào tháng 05/2021.

Mercurial viết trên Twitter:

“Công nghệ mới thôi là chưa đủ. Do các sự kiện xung quanh FTX/Alameda, chúng tôi cần làm lại token để thu hút sự quan tâm của người dùng, xây dựng niềm tin của thị trường và thiết lập nền tảng, cộng đồng và hệ sinh thái khôn ngoan, để dự án có thể thành công lâu dài.”
Giá MER đã giảm hơn 46% xuống còn 0,008 USD kể từ khi FTX đổ vỡ vào đầu tháng 11, theo dữ liệu giá từ CoinMarketCap, song đang phục hồi 40% trong 24 giờ gần nhất với thông tin airdrop token mới.

MER-28.12.22.jpg


Mặc dù vậy, hệ sinh thái Solana kể từ khi FTX sụp đổ cũng đã lao dốc không phanh, với dự án DeFi hàng đầu là Serum (SRM) tuyên bố ngừng hoạt động, còn dự án NFT số một trên đó là DeGods thì thông báo di chuyển sang Ethereum và Polygon. TVL của Solana từ đầu tháng 11 đến nay đã giảm từ 1 tỷ USD về còn 214 triệu USD, khiến hy vọng vực dậy hệ sinh thái này trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,623
Messages
6,882,121
Members
158,933
Latest member
Vinaprint1

Most discussed of week

Most discussed of week

Back