News Máy trộn tiền điện tử phải đối mặt với các quy định mới ở Hàn Quốc

Các cơ quan tài chính của Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra các quy định về máy trộn tiền điện tử, được sử dụng để che giấu nguồn gốc và đích đến của tài sản ảo, tạo điều kiện cho các nhóm tội phạm rửa tiền.
1705380913496.png

Theo DeCenter, một cơ quan truyền thông địa phương đưa tin về ngành công nghiệp tiền điện tử, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đang xem xét áp đặt các hạn chế đối với các giao dịch sử dụng máy trộn của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Máy trộn là dịch vụ phân tách và trộn các tài sản ảo và phân phối lại chúng đến nhiều địa chỉ ví, gây khó khăn cho việc xác định thông tin người giao dịch và chi tiết giao dịch. Máy trộn ban đầu xuất hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nắm giữ số lượng lớn tiền mặt và tài sản, nhưng hiện đang bị hacker và các tổ chức tội phạm khác lạm dụng để rửa tiền.


“Nếu tài sản ảo được chuyển sang một máy trộn thì việc theo dõi tiền và giám sát tội phạm là rất khó khăn”.

Động thái này diễn ra khi Hàn Quốc noi gương Hoa Kỳ, quốc gia đã có hành động chống lại những kẻ sử dụng dịch vụ trộn tiền để rửa tiền. Vào tháng 10 năm ngoái, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành các quy định chống rửa tiền (AML) cho những kẻ trộn tiền, yêu cầu họ phải đăng ký làm người chuyển tiền và tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo và lưu trữ hồ sơ. Một tháng sau, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã trừng phạt một máy trộn có tên Sinbad, được cho là đã được nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên sử dụng để rửa tiền.

“Khi Hoa Kỳ đưa ra các quy định về máy trộn vào năm ngoái, các cuộc thảo luận cũng đã bắt đầu ở Hàn Quốc”.

Các công ty trong nước cũng không tránh khỏi các tội phạm tài sản ảo liên quan đến máy trộn. Một số nhà phân tích nghi ngờ rằng một máy trộn có thể đã được sử dụng khi tài sản ảo trị giá 81 triệu USD gần đây đã bị hack từ Orbit Bridge, một nền tảng blockchain được phát triển bởi một công ty địa phương tên là Ozis.

Hwang Seok-jin, giáo sư tại Trường Cao học An toàn Thông tin thuộc Đại học Dongguk, cho biết:

“Việc chuyển đổi tài sản ảo bị đánh cắp từ các vụ hack thành tiền mặt là rất có ý nghĩa. Để làm như vậy, họ phải thông qua một sàn giao dịch tài sản ảo, vì vậy có vẻ như họ đang cố gắng đảm bảo rằng các giao dịch sử dụng máy trộn sẽ bị chặn khỏi sàn giao dịch. Đòn phủ đầu dành cho các tội phạm liên quan đến tài sản ảo được đánh giá cao trong việc đảm bảo sự lành mạnh của thị trường”.

Tuy nhiên, có vẻ như sẽ mất thời gian để thiết lập một hệ thống cụ thể để điều chỉnh máy trộn tiền điện tự. Điều này là do các cuộc thảo luận về việc đưa ra các quy định mới chỉ bắt đầu và hợp tác quốc tế là điều tất yếu do tính chất của máy trộn được sử dụng xuyên biên giới. Các cơ quan tài chính trong nước cũng có kế hoạch tập trung theo dõi xu hướng toàn cầu trong thời điểm hiện tại.

“Máy trộn là một vấn đề trải rộng trên phạm vi quốc tế, vì vậy sự hợp tác của mỗi quốc gia là cần thiết và Vì đây là hệ thống đầu tiên được Hoa Kỳ giới thiệu nên các cuộc thảo luận quốc tế vẫn chưa tiến triển sâu sắc”.

Credit: Ông Giáo theo AZCoins News
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,320
Messages
7,070,010
Members
170,448
Latest member
ghalbehamed

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom