News Hàn Quốc có kế hoạch ban hành các quy định về tiền điện tử để ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đang xem xét các quy định để ngăn chặn việc lạm dụng các ‘máy trộn’ tiền điện tử được các tổ chức bất hợp pháp sử dụng làm công cụ rửa tiền.
1705371134806.png

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Ủy ban Dịch vụ Tài chính đang xem xét đưa ra các quy định về máy trộn tiền điện tử.

Mặc dù máy trộn được các nhóm tội phạm sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp nhưng hiện tại không có quy định thực thi riêng biệt nào đối với máy trộn ở Hàn Quốc.

Các cuộc thảo luận đặc biệt tập trung vào việc hạn chế các giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng máy trộn. Một quan chức FIU cho biết: “Chúng tôi đồng ý với quan điểm cho rằng có nguy cơ rửa tiền cao thông qua các tổ chức trộn tiền”.

Máy trộn là công nghệ phân tách và trộn lẫn tiền điện tử và phân phối lại chúng đến nhiều địa chỉ ví, gây khó khăn cho việc theo dõi thông tin và lịch sử giao dịch của nhà đầu tư.

Máy trộn ban đầu xuất hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng giờ đây chúng bị tin tặc và các tổ chức tội phạm khác sử dụng để rửa tiền.

Một quan chức FIU cho biết: “Nếu bạn cho tiền điện tử vào máy trộn, việc theo dõi tiền và theo dõi tội phạm sẽ trở nên khó khăn”.

Hoa Kỳ cũng đã hành động, tháng 10 năm ngoái, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố luật quy định các máy trộn là dịch vụ rửa tiền theo quy định Chống rửa tiền (AML).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,201
Messages
7,068,512
Members
170,353
Latest member
8dayglobal
Back
Top Bottom