News Mastercard ra mắt chương trình đối tác CBDC, kết nối công ty blockchain với các Ngân hàng Trung ương

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đang thắt chặt mối quan hệ giữa các công ty Web3 và các quốc gia phát hành đồng tiền kỹ thuật số (CBDC).

1692349623961.png


Mastercard đã tạo ra một diễn đàn mang tên “CBDC Partner Program”, nơi các công ty tiền mã hoá có cơ hội thảo luận và cộng tác với các ngân hàng trung ương về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của họ.

Một số đối tác đầu tiên góp mặt trong chương trình bao gồm Ripple, Consensys, Fluency, Idemia, Consult Hyperion, Giesecke+Devrient và Fireblocks.

Raj Dhamodharan, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số và blockchain của Mastercard cho biết:

“Chúng tôi tin tưởng vào sự lựa chọn thanh toán và khả năng tương tác giữa các phương tiện thanh toán là một phần thiết yếu của nền kinh tế phát triển.
Khi chúng ta hướng tới một tương lai được thúc đẩy bởi kỹ thuật số, điều cần thiết là tài sản dưới dạng CBDC phải dễ sử dụng như các hình thức tiền khác.”
Chương trình này nằm trong kế hoạch làm “cầu nối" giữa tài chính truyền thống và crypto đã được Mastercard ấp ủ từ lâu. Vào tháng 10 năm ngoái, công ty thanh toán hàng đầu đã ra mắt chương trình hỗ trợ ngân hàng cung cấp giao dịch tiền mã hóa, song song với đó là cam kết hỗ trợ ngân hàng trên khía cạnh pháp lý, tuân thủ các điều khoản tiền mã hóa mới nhất.

Trước đó, Mastercard đã kết hợp cùng Coinbase, cho phép khách hàng thanh toán bằng thẻ Mastercard khi mua NFT trên Coinbase marketplace. Đầu năm nay, gã khổng lồ đã hợp tác với Binance để ra mắt thẻ crypto trả trước tại Brazil.

Có thể thấy dù crypto được sinh ra với mục đích cạnh tranh với hệ thống ngân hàng và công ty thanh toán truyền thống, như khi phát triển đến thời điểm hiện tại, tiền mã hóa và các tổ chức tài chính đang dần bắt tay với nhau để mang lại giải pháp tài chính tiên tiến, tối ưu hơn cho người dùng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,904
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom