Lý do gì khiến hàng triệu nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào Bitcoin bất chấp đợt tăng giá kỷ lục?

sàn-giao-dịch-tiền-ảo-uy-tín-3.jpg

Bất chấp việc giá của Bitcoin tăng chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn, đang có rất nhiều nhà đầu tư tiếp tục mua vào với niềm tin rằng sự bùng nổ giá của đồng tiền này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021.

Sau khi Bitcoin (BTC) đạt mức giá kỷ lục 34.800 USD/BTC vào cuối tuần vừa qua, các nhà đầu tư đang tiếp tục đổ tiền vào việc giao dịch đồng tiền này với niềm tin rằng Bitcoin sẽ trở thành một trong những loại tài sản chiến thắng trong tương lai.

Giá Bitcoin đã vượt mức 20.000 USD/BTC cách đây 3 tuần, và nhanh chóng thiết lập một mức giá kỷ lục mới, cũng như đánh dấu quá trình tăng trưởng 800% chỉ tính từ tháng 3/2020 đến nay.

Bitcoin được coi là một phương án đầu tư trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang làm các nền kinh tế trên thế giới gặp nhiều khó khăn. Lo sợ các quốc gia sẽ ồ ạt in tiền dẫn đến lạm phát, nhiều người chọn Bitcoin làm “phao cứu sinh”. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá việc đầu tư vào Bitcoin cũng gần giống với việc mua bán vàng.

“Điều này cho thấy sự lo ngại về khả năng rớt giá của đồng USD” - ông Moh Siong Sim, nhà phân tích tiền tệ của ngân hàng Singapore cho biết.

“Nhiều người đang lựa chọn Bitcoin vì họ đang thực sự lo ngại về khả năng rớt giá của các đồng tiền chung, cũng giống với việc giao dịch, mua bán vàng vậy”.
Thậm chí, công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng internet, PayPal, cũng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market), khiến niềm tin về việc sử dụng Bitcoin để thanh toán nay càng được củng cố.

Việc Bitcoin tăng giá chóng mặt trong một khoảng thời gian ngắn như vậy cũng đã thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư, trong đó có cả những người chưa từng giao dịch Bitcoin.

“Sự tăng trưởng quá nhanh này khiến nhiều nhà đầu tư tò mò, và họ coi đây là một cơ hội kiếm lời lớn nếu so sánh với các cách đầu tư truyền thống, bất chấp những rủi ro lớn mà họ có thể gặp phải” - ông Dave Chapman, chủ tịch tập đoàn BC Group cho biết.

Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập dự án ngân hàng tiền kỹ thuật số Nexo cho rằng, Bitcoin sẽ tiếp tục tới gần mức 50.000 USD/BTC vào quý đầu năm 2021.

Đồng Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới. Có nhiều nguồn tin cho rằng, sàn giao dịch này sắp trở thành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên có tên trên phố Wall.

sàn-giao-dịch-tiền-ảo-uy-tín-trên-thế-giới-2.jpg

Tương lai của tiền điện tử sẽ là ở trên phố Wall?

Ở Việt Nam, bạn có thể tại sàn giao dịch TiktakBTC là một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín tại Việt Nam thời điểm hiện tại hoàn toàn miễn phí. TiktakBTC hiện đang là đối tác tin cậy của Blockfolio, CoinGecko, Nexo, TomoChain, ExMarkets, CyStack, … Sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng, TiktakBTC đảm bảo tính riêng tư trong mỗi giao dịch và loại bỏ hoàn toàn rủi ro tới tài sản của bạn.

Ngoài ra, việc sử dụng đồng
tiền điện tử VNDT tạo ra sự ổn định dựa trên Việt Nam Đồng, với nhiều lợi ích trong hệ sinh thái rộng lớn. Ví TiktakBTC cũng đang hỗ trợ nhiều nền tảng ứng dụng (máy tính cá nhân, trình duyệt, ứng dụng trên điện thoại) cùng đội ngũ đối tác giao dịch uy tín và rộng khắp.

Khi giao dịch tại Tiktak BTC sẽ loại bỏ tối đa chi phí cho các nhà đầu tư khi miễn phí giao dịch trong hệ thống và luôn cung cấp cho khách hàng
tỉ giá USDT tốt nhất.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
384,725
Messages
6,700,727
Members
149,789
Latest member
summit1gmerch

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week