News Lens Protocol cho nhà sáng tạo quản lý nội dung bằng token

Lens Protocol, một giao thức truyền thông xã hội phi tập trung, vừa cho ra mắt tính năng “kiểm soát ấn phẩm bằng token”.

lens.jpg

Từ ngày 10/01, các nhà sáng sáng tạo trên Lens Protocol có thể kiếm tiền từ nội dung bằng cách cấp quyền truy cập cho những ai nắm giữ token trong ví.


Theo đó, những nội dung được kiểm soát sẽ có sẵn trên giao diện lập trình ứng dụng (API) của Lens. Tính năng này được cung cấp bởi LIT Protocol – một cơ chế cho phép người dùng mã hóa nội dung và kiểm soát quyền truy cập.

Các ấn phẩm do Lens quản lý bằng token được bảo vệ bằng siêu dữ liệu đã mã hóa và chỉ những người dùng đáp ứng đủ điều kiện mới được truy cập, có thể dựa trên mức độ nổi tiếng hoặc số token nắm giữ nhất định.

Lens sẽ sử dụng cả chuẩn token ERC-20 và NFT cho tính năng mới, được định vị có thể cạnh tranh với các dự án tương tự như Mirror và Access Protocol. Ví dụ, một chủ sở hữu token hoặc NFT nhất định được phép đọc các bài báo, xem video, thưởng thức âm nhạc và nội dung số cao cấp khác.

Được thiết kế bởi các nhà phát triển của giao thức cho vay Aave, Lens Protocol là một mạng xã hội phi tập trung ra mắt vào tháng 2/2022. Nền tảng này hoạt động trên Polygon từ tháng 05/2022. Mới đây, Lens Protocol đã mua lại thành công ứng dụng game NFT mobile Sonar.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,636
Messages
7,099,341
Members
172,700
Latest member
Thanhvktpk

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom