News Lạm phát Mỹ giảm xuống 3.1%

Dữ liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ lạm phát ở Mỹ đã giảm đáng hoan nghênh . Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã giảm xuống 3,1% trong tháng 11, giảm từ mức 3,2% trong tháng 10 và 3,7% trong tháng 9.
1702424541127.png

Điều này đánh dấu lần giảm lạm phát thứ hai trong ba tháng qua, báo hiệu rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể có tác dụng làm dịu nền kinh tế đang quá nóng.

Trong hơn một năm, Fed đã phải chiến đấu với tình trạng lạm phát tăng vọt thông qua việc thắt chặt chính sách một cách tích cực. Họ đã tăng lãi suất đáng kể trong nỗ lực làm chậm nhu cầu và kiềm chế giá cả. Với việc lạm phát đang ở mức cao một cách dai dẳng, Fed đang hy vọng chứng kiến sự sụt giảm liên tục là bằng chứng cho thấy chiến lược của họ đang có hiệu quả.

Dữ liệu CPI tháng 11 cung cấp một số cứu trợ

Việc lạm phát giảm xuống 3,1% sẽ giúp Fed nhẹ nhõm hơn khi đánh giá tác động của việc tăng lãi suất. Mặc dù vẫn cao hơn mục tiêu 2% của họ, nhưng việc hạ nhiệt kể từ tháng 9 cho thấy chúng ta có thể đã vượt qua mức lạm phát cao nhất và việc Fed kiên trì tăng lãi suất đang giúp kiểm soát giá cả tăng cao.

Các xu hướng đang diễn ra sẽ giúp xác định các động thái chính sách tiếp theo. Nếu lạm phát tiếp tục có xu hướng giảm, Fed có thể giảm bớt mức tăng lãi suất trong tương lai. Nhưng họ sẽ muốn có bằng chứng rõ ràng rằng áp lực lạm phát đang giảm bớt trước khi tuyên bố chiến thắng. Hiện tại, dữ liệu tháng 11 mang lại sự đảm bảo nhất định rằng chiến dịch thắt chặt của họ đang mang lại kết quả.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,232
Messages
7,068,884
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom