News JP Morgan cho biết: “Thị trường quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất”

Các nhà phân tích của JP Morgan cho rằng dữ liệu quan trọng vẫn chưa cho thấy mức giảm lạm phát và cho rằng thị trường có vẻ quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất của FED.

1706763551363.png

Trong một ghi chú có tiêu đề “Triển vọng chiến lược vĩ mô”, nhóm chiến lược vĩ mô JPMorgan do Shrenick Shah đứng đầu đã viết:

“Dữ liệu lạm phát nghiêm trọng được FED theo dõi sát vẫn chưa cho thấy dấu hiệu lạm phát giảm đáng kể.

Tại thời điểm này, ngay cả khi lạm phát giảm vào năm 2023 và FED phát tín hiệu sẽ giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 12, thị trường vẫn vẽ ra một bức tranh quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất.

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường có thể lạc quan quá mức khi chúng tôi thấy có ít bằng chứng về lạm phát giảm ở một số lĩnh vực nhất định mà Fed tập trung, đặc biệt là dữ liệu về lạm phát và tiền lương của các dịch vụ cốt lõi.

Hơn nữa, khả năng phục hồi liên tục của tăng trưởng Mỹ có thể cản trở quá trình giảm phát và thậm chí tạo ra áp lực tăng giá.

“Chúng tôi cũng tin rằng Fed sẽ vẫn quyết tâm chống lạm phát và sẽ không ngần ngại hành động nếu lạm phát tăng trở lại.”


Bitcoin trong lịch sử đã ít nhiều biến động cùng chiều với cổ phiếu, giảm sau các hành động thắt chặt của Fed. Tuy nhiên, BTC bắt đầu tăng lên khi FED giảm bớt lập trường diều hâu và áp dụng lập trường ôn hòa hơn.

Tại thời điểm này, các nhà phân tích nói thêm rằng mức tăng 57% của BTC trong quý 4 năm 2023 một phần là do kỳ vọng cắt giảm lãi suất ngày càng tăng và sự yếu kém của chỉ số đô la Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,231
Messages
7,068,860
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom