News JPMorgan: nhà đầu tư tổ chức đang rời bỏ bitcoin, cho biết các công ty tiền điện tử của Mỹ sẽ di cư ra nước ngoài

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự không chắc chắn về quy định và giám sát nghiêm ngặt từ cơ quan quản lý. Đó là một rào cản lớn đối với sự phát triển của tiền điện tử. Bất chấp những nỗ lực của ngành để tự thiết lập, một số tài sản kỹ thuật số vẫn không chắc chắn về tình trạng pháp lý của chúng.
JPMorgan-so-sanh-vang-voi-bitcoin-noi-cac-cong-ty-tien-dien-tu-cua-my-se-di-cu-ra-nuoc-ngoai.jpg

Hiện tại, các tiền số như Bitcoin và Ethereum đã được đưa vào quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Giữa cuộc đấu tranh quyền lực này, các nhà đầu tư đã tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế.

Trong một báo cáo gần đây, các nhà phân tích của JPMorgan đã chỉ ra sự quan tâm của các tổ chức đang chuyển sang vàng như thế nào. Cuộc đàn áp tiền điện tử vừa qua của SEC đã khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức e ngại tham gia đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Do đó, một số nhà đầu tư tổ chức đang chọn mua vàng thay vì bitcoin, theo JPMorgan cho biết.

JPMorgan chỉ ra rằng sự không chắc chắn về quy định đã khiến nhà đầu tư tổ chức dần mất niềm tin vào ngành tài sản kỹ thuật số và tìm kiếm các lựa chọn đầu tư an toàn hơn.

Báo cáo nghiên cứu của JPMorgan nhấn mạnh rằng đợt tăng giá của bitcoin vào năm 2023, phần lớn được thúc đẩy bởi hoạt động mua bán lẻ hơn là các nhà đầu tư tổ chức.

“Sự đàn áp theo quy định và sự không chắc chắn trong ngành, khiến các nhà đầu tư tổ chức đã nghi ngờ khi đầu tư vào lĩnh vực này. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn tăng được 76% từ đầu năm đến nay. Trong khi vàng đạt mức cao mới mọi thời đại”, JPMorgan nói.

Các công ty tiền điện tử của Mỹ sẽ di cư ra nước ngoài

Một số công ty tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ hiện đang được giám sát rất chặt chẽ. Ripple, Coinbase và giờ là Binance đã phải đối mặt với sức ép của các cơ quan quản lý trong khu vực.

Trong bối cảnh này, một số công ty tiền điện tử đã quyết định chuyển hướng ra khỏi Mỹ và xây dựng các cơ sở bên ngoài, báo cáo của JPMorgan cho biết.

“Chi nhánh con của Binance tại Mỹ đã hủy bỏ thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager, trong khi Coinbase ra mắt Coinbase International, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hoạt động bên ngoài Mỹ, tất cả những điều này như một biện pháp chủ động để đối phó với áp lực pháp lý ngày càng tăng của Mỹ.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,300
Messages
6,988,668
Members
165,878
Latest member
haikiemtien123
Back
Top Bottom