News JPMorgan: 78% trader tổ chức được khảo sát không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã công bố kết quả khảo sát giao dịch điện tử hàng năm trong năm nay. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1, với sự tham gia của 4.010 trader tổ chức tới từ hơn 65 quốc gia.

Một trong những câu hỏi được đặt ra trong cuộc khảo sát là “Lựa chọn nào mô tả đúng nhất việc mà tổ chức của bạn đang làm với tiền điện tử?”. 78% trader cho biết họ “không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử” trong khi 9% cho biết họ hiện đang giao dịch chúng. Ngoài ra, 12% cho biết họ có kế hoạch giao dịch loại tài sản này.

1707628444315.png


JPMorgan hiện đang đóng vai trò là thành viên được ủy quyền (AP) chính cho Ishares Bitcoin Trust (IBIT), quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới ra mắt gần đây của Blackrock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon đã khẳng định rằng Bitcoin không có giá trị. Vị CEO gọi BTC là “pet rock” (đá cứng) và đã khuyên các nhà đầu tư tránh xa nó.
Cuộc khảo sát của JPMorgan tiết lộ thêm rằng 27% trader dự đoán lạm phát sẽ có tác động lớn nhất đến thị trường vào năm 2024, theo sát là 20% tin rằng cuộc bầu cử Mỹ sẽ có tác động lớn nhất và tiếp đến là 18% số người tham gia “đặt niềm tin” vào rủi ro suy thoái (giảm từ 30% vào năm 2023). Các yếu tố hàng đầu khác được các trader xếp hạng bao gồm xung đột địa chính trị, sự xáo trộn về thị trường và kinh tế cũng như quan hệ Mỹ-Trung.

Ngoài ra, JPMorgan lưu ý rằng 61% trader “dự đoán trí tuệ nhân tạo/học máy là yếu tố có ảnh hưởng nhất trong việc định hình tương lai giao dịch trong ba năm tới, đánh dấu mức tăng 8% so với năm ngoái”, đồng thời cho biết thêm:

Tầm quan trọng của công nghệ blockchain/sổ cái phân tán đã giảm từ 12% xuống 7% vào năm 2024.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,234
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom