News Bao nhiêu người Mỹ sẽ đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian tới?

Trong một cuộc khảo sát do JPMorgan thực hiện, đã thu được thông tin thú vị về cách tiếp cận của các nhà đầu tư tổ chức lớn đối với tiền điện tử.
1707746043728.png

Bất chấp việc ra mắt quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay đầu tiên tại thị trường Hoa Kỳ, một cuộc khảo sát mới của JPMorgan cho thấy hầu hết các nhà đầu tư tổ chức không có kế hoạch ngay lập tức dành nguồn lực cho giao dịch tiền điện tử.

Cuộc khảo sát thương mại điện tử hàng năm của ngân hàng, bao gồm các cuộc phỏng vấn với hơn 4.000 nhà đầu tư tổ chức, cho thấy 78% nhà đầu tư được khảo sát không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số.

Chỉ có 12% nhà đầu tư có kế hoạch giao dịch trong 5 năm tới.

Điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng ngạc nhiên đối với loại tài sản này, vì kết quả khảo sát từ những năm trước cho thấy kỳ vọng áp dụng cao hơn.

Vào năm 2023, 72% người tham gia cho biết họ không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số.

Mặc dù công nghệ blockchain từng được coi là công nghệ đổi mới nhưng 61% số người được hỏi dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo và học máy sẽ có ảnh hưởng lớn nhất trong việc định hình tương lai của thương mại trong ba năm tới.

Điều này thể hiện mức tăng 8% kể từ năm ngoái. Trong khi đó, tầm quan trọng của blockchain và công nghệ sổ cái phân tán đã giảm từ 12% xuống 7% vào năm 2024.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy số lượng nhà đầu tư tích cực quan tâm đến thị trường tiền điện tử đã tăng nhẹ. Chín phần trăm số người tham gia khảo sát báo cáo rằng họ hiện đang giao dịch tiền điện tử, tỷ lệ này tăng nhẹ so với mức 8% vào năm 2023.

Khi nói đến những sự kiện mà các nhà đầu tư dự đoán sẽ có tác động lớn nhất đến thị trường vào năm 2024, 27% tin rằng lạm phát sẽ có tác động lớn nhất, tiếp theo 20% tin rằng cuộc bầu cử Mỹ sẽ có tác động lớn nhất.

Nguy cơ suy thoái giảm từ 30% vào năm 2023 xuống còn 18%.

Các nhà đầu tư cũng dự đoán năm 2024 sẽ là năm đầy biến động đối với thị trường. 28% số người được hỏi dự đoán rằng thị trường biến động sẽ là thách thức lớn nhất của họ trong giao dịch trong ngày, tiếp theo là tính thanh khoản sẵn có và hiệu quả của quy trình làm việc.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,311
Messages
7,042,202
Members
168,777
Latest member
tulanhtrungbay
Back
Top Bottom