HongKong sửa đổi Luật tiền điện tử để điều chỉnh tất cả các sàn giao dịch

hong-kong.jpg

Quy định về tiền điện tử ở Hồng Kông đang có những thay đổi. Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) được cho là đang giới thiệu một hệ thống cấp phép mới để điều chỉnh tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông.

Giám đốc điều hành của SFC, Ashley Alder, đã nói về việc triển khai khuôn khổ quy định tiền điện tử mới tại Tuần lễ Fintech Hồng Kông vào thứ Ba.

Tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông hoặc nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương sẽ phải đăng ký giấy phép với SFC, Đài Truyền hình Hồng Kông (RTHK) đưa tin. “Cuối ngày hôm nay, chính phủ sẽ đề xuất một chế độ cấp phép mới theo Sắc lệnh chống rửa tiền cho các nền tảng giao dịch bất kỳ loại tài sản tiền điện tử nào ngay cả khi không được phân loại là chứng khoán,” Alder được trích dẫn.

SFC đã giới thiệu khung quy định chọn tham gia cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho các nền tảng cung cấp ít nhất một loại tiền điện tử theo định nghĩa pháp lý về chứng khoán.

Alder lưu ý rằng hệ thống quy định hiện tại có những hạn chế nghiêm trọng, khiến một số nền tảng giao dịch có thể hoạt động ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý. Ông giải thích: “Nếu một nhà điều hành nền tảng thực sự quyết tâm hoàn toàn tránh xa tầm kiểm soát của pháp luật, thì họ có thể làm như vậy chỉ đơn giản bằng cách đảm bảo rằng các tài sản tiền điện tử được giao dịch của họ không nằm trong định nghĩa pháp lý về chứng khoán”.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông nhưng họ chọn không đăng ký giấy phép, điều này có thể xảy ra theo hệ thống hiện tại. Theo Reuters, SFC cho đến nay vẫn chưa cấp giấy phép đầy đủ cho bất kỳ sàn giao dịch nào, nhưng về nguyên tắc họ đã đồng ý cấp giấy phép cho OSL Digital Securities, một nhánh tiền điện tử của tập đoàn BC do Fidelity hậu thuẫn. Alder nói thêm:
Khi chế độ mới này được áp dụng, tất cả các nền tảng giao dịch tài sản ảo ở Hồng Kông sẽ được quản lý, giám sát và theo dõi.

Bạn nghĩ gì về quy định tiền điện tử mới của Hồng Kông? Hãy để lại bình luận của mình trong phần trã lời bài viết dưới đây nhé.

Nguồn : Tổng hợp
Translate & Tổng hợp : DannyTuan​
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,650
Messages
7,044,335
Members
168,885
Latest member
phanhieu97

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom