News Hồng Kông sẽ phát hành Crypto Framework vào tháng 5

Có vẻ như mong muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông cuối cùng cũng sắp thành hiện thực. Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) Hồng Kông đã thông báo đưa ra các nguyên tắc cấp phép cho các giao dịch tiền điện tử vào tháng 5 năm 2023.


1684580491618.png


Năm ngoái, cơ quan giám sát tài chính Hồng Kông đã thiết lập một diễn đàn tham vấn cộng đồng về vấn đề tương tự. Các câu hỏi về khả năng cung cấp quỹ ETF tiền điện tử trong khu vực là một phần của các cuộc tham vấn cộng đồng được đưa ra với mục đích xác định cách tốt nhất để cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ quyền truy cập vào tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của SFC, Julia Leung khẳng định rằng hơn 150 bên quan tâm đã phản hồi quy trình tham vấn của chế độ cấp phép.

Crypto có thể tiếp cận được với các nhà đầu tư nhỏ lẻ không?

Các quy định sắp tới của Hồng Kông sẽ hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử được phép cung cấp dịch vụ giao dịch cho các nhà đầu tư. Điều này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6. Mặc dù việc các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông là hợp pháp, nhưng vẫn có các hạn chế pháp lý quan trọng áp dụng cho các nhà đầu tư. Những người có danh mục đầu tư dưới 8 triệu đô la Hồng Kông, hoặc khoảng 1 triệu đô la Mỹ thuộc danh mục này.

Hơn nữa, với các quy định được áp dụng, các sàn giao dịch đã được xác minh sẽ có thể cung cấp cho các nhà giao dịch bán lẻ quyền truy cập để giao dịch các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Ethereum cùng các loại tiền điện tử khác.

Hiện tại, Hashkey và OSL là hai sàn giao dịch được SFC Hồng Kông ủy quyền cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Ngoài ra, có vẻ như Hồng Kông đang cố gắng trở thành một trung tâm tiền điện tử. Khu vực gần đây đã công nhận tiền điện tử là tài sản. Dựa trên các quy định sắp ban hành đối với ngành tiền điện tử, cộng đồng tiền điện tử ở Hồng Kông sẽ được hưởng lợi.

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc, Christopher Hui gần đây cho biết:

“Hồng Kông có vị trí thuận lợi để trở thành một trung tâm hàng đầu về Web3 ở châu Á và hơn thế nữa, và chúng tôi rất coi trọng tài sản tiền điện tử và Web3”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,797
Messages
6,940,466
Members
163,336
Latest member
AlanTony

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom