News Holcim của Thụy Sĩ có kế hoạch tách doanh nghiệp Mỹ - WSJ

Công ty vật liệu xây dựng khổng lồ của Thụy Sĩ Holcim (SIX: HOLN ) sắp đạt được thỏa thuận tách hoạt động kinh doanh ở Bắc Mỹ có thể trị giá hơn 30 tỷ USD, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Bảy.

Báo cáo cho biết, thỏa thuận này có thể được công bố vào tuần tới nếu kế hoạch không bị đổ vỡ vào phút cuối.

Holcim đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo.

Theo trang web của Holcim, Holcim có gần 350 địa điểm ở 43 tiểu bang ở Mỹ và tuyển dụng 7.000 người.

Vào tháng 7 năm ngoái, công ty Thụy Sĩ cho biết Bắc Mỹ đang trên đà đạt khoảng 40% doanh thu của tập đoàn, tăng lên khoảng 12 tỷ USD, tăng từ mức 10 tỷ USD của năm trước.

Nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ đang nghiên cứu hoạt động kinh doanh mới tại Hoa Kỳ từ việc các nhà sản xuất chuyển sản xuất về nước để tránh tắc nghẽn chuỗi cung ứng và tận dụng trợ cấp của chính phủ.

Bắc Mỹ vẫn là một thị trường hấp dẫn cho các khoản đầu tư và mua lại của Holcim, người đứng đầu khu vực châu Âu của nhà sản xuất xi măng nói với Reuters trong tháng này.“Ngày nay, 40% hoạt động kinh doanh của chúng tôi là ở Bắc Mỹ. Và chúng tôi đã ở Bắc Mỹ hơn 50 năm qua. Vì vậy, chúng tôi có dấu ấn địa lý rất mạnh ở Mỹ cũng như ở Canada”, Miljan Gutovic cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ.

Gutovic nói thêm: “Chúng tôi có nhiều sáng kiến trên khắp Bắc Mỹ nhằm tăng công suất thông tắc nghẽn cho các nhà máy của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét thương vụ M&A”.
theo investing.com
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,306
Messages
7,069,865
Members
170,437
Latest member
1Vincent02

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom