Suggest Help me! cách reset IP modem

Discussion in 'Computer Skills' started by hoannet07, May 18, 2015.

Moderators: thaikhanghn
  1. hoannet07

    hoannet07 Senior Member

    Joined:
    Jul 18, 2011
    Messages:
    460
    Likes Received:
    187
    Phone Number:
    Call me!
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    Các bác có biết rs IP từ modem không sao mình làm không được
    Mình bắt Wifless từ nhà bên cạnh nhưng khi mình vào modem system tool chọn rebot nhưng khi vào what ip adress thì nó vẫn không thay đổi được
     
  2. Thích Trảm Phong

    Thích Trảm Phong Senior Member

    Joined:
    Aug 15, 2013
    Messages:
    458
    Likes Received:
    284
    Phải reset thì mới thay đổi đc, reboot vẫn ip cũ, mà reset thì phải có user với pass để config lại
     
  3. hoannet07

    hoannet07 Senior Member

    Joined:
    Jul 18, 2011
    Messages:
    460
    Likes Received:
    187
    Phone Number:
    Call me!
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    modem TP link mà chả thấy reset chỗ nào cả chỉ có mỗi cách chay vào nhà đó tắt modem bật lại mới được
    mà nhà mình bắt trộm WifLess thi làm sao có user
    không biết còn có cách khác không nhỉ
     
  4. geek

    geek Banned

    Joined:
    May 14, 2014
    Messages:
    534
    Likes Received:
    305
    dùng chùa thì làm sao mà reset đc modem @@
     
  5. daosythui79

    daosythui79 Banned Verified

    Joined:
    Jul 9, 2011
    Messages:
    1,446
    Likes Received:
    1,140
    Insuree Balance:
    0
    Quả thật là thích trảm phong, gió to quá. Cứ cái modem nào out ra ngoài thì reset hay reboot gì cũng vậy cả
     
  6. xxxsurfer

    xxxsurfer Junior Member

    Joined:
    Feb 11, 2015
    Messages:
    36
    Likes Received:
    9
    đó là reset cục wifi nên éo có đổi IP.... reset modem là sóng wifi vẫn còn... chỉ là mất internet nhất thời ... lúc chú reset mà nó mất sóng wifi thì sai mẹ rồi
     
  7. hoannet07

    hoannet07 Senior Member

    Joined:
    Jul 18, 2011
    Messages:
    460
    Likes Received:
    187
    Phone Number:
    Call me!
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    rebot cho lắm vào giờ chỉ có sóng Wifi chứ internet die mia rùi :D
     
  8. Thích Trảm Phong

    Thích Trảm Phong Senior Member

    Joined:
    Aug 15, 2013
    Messages:
    458
    Likes Received:
    284
    Ko hiểu ý "cũng vậy cả" là gì ? là đổi đc ip ấy hả?
     
  9. thaikhanghn

    thaikhanghn Moderator Staff Member Trader

    Joined:
    Jan 15, 2013
    Messages:
    919
    Likes Received:
    1,844
    Insuree Balance:
    1234.5
    Service Details:
    1||VPS/Dedicated
    1||Telegram Account
    Telegram:
    Chat with me via Yahoo Messenger
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    Trước hết thớt phải chắc chắn rằng đã login vào modem chứ ko phải router nhé!

    reset modem hầu như hoàn toàn không có tác dụng thay đổi IP, IP chỉ thay đổi (nếu dùng IP động) khi modem bị ngắt kết nối với nhà cung cấp mạng (sự cố, mất điện hoặc chủ thuê bao ngắt điện vì lý do nào đó) trong một khoảng thời gian đủ lâu (thường 5-10 phút) thì khi kết nối lại nó sẽ cấp lại IP mới cho mình, trường hợp nhọ lắm vẫn về IP cũ nhưng hầu như không có.

    Vì là thớt bắt wifi chùa nên khả năng ngắt điện modem lấy địa chỉ IP mới rất mất thời gian hoặc xui xẻo có thể ăn gạch vào mồm nên mình sẽ chỉ cho cách này.

    Trong modem ở mục WAN sẽ có mục user name và password, thớt cần lấy thông tin 2 cái này. Có thể hỏi chủ nhà (thường thường chẳng mấy ai nhớ làm gì hoặc mấy thằng kỹ thuật cũng chẳng thèm giao KH) hoặc call lên tổng đài gặp hỗ trợ, đọc user name cho nó (có thể nó hỏi tên hoặc mã MEN nhưng cứ bảo để e đọc user name cho a) sau đó xin nó pass =>xong

    Khi đã có user và pass rồi thớt xóa 1 vài ký tự ở user name hoặc thêm 1 vài ký tự vào pass rồi save nó lại, nó sẽ hỏi reboot=>OK mình reboot. Reboot xong tất nhiên với thông tin sai nó sẽ không kết nối với mạng được nhưng vẫn sẽ có wifi để truy cập LAN. Đợi 5 10p thớt truy cập lại vào modem rồi nhập lại user, pass đúng rồi reboot là được. Lúc này đảm bảo 99.99% là change sang IP mới rồi nhé :oops:


    P/s:Số nhọ có thể gặp phải chủ nhà dùng gói cước cao đc KM 1 IP tĩnh :D
     
    hoannet07 likes this.
  10. daosythui79

    daosythui79 Banned Verified

    Joined:
    Jul 9, 2011
    Messages:
    1,446
    Likes Received:
    1,140
    Insuree Balance:
    0
    Thế hiểu như thế nào là reset và reboot? Theo ngu ý của tui nhá: reset là thiết đặt lại cấu hình của modem, reboot là khởi động lại modem. Thực tế thì từ cái thiết bị out ra internet chỉ cần reboot (tắt modem khởi động lại hoặc login vào control trong web) là IP động đã được đổi. Mà nếu reset (thiết lập lại cấu hình của modem) thì sau khi thiết lập lại thì cũng phải reboot để nó cập nhật.
     
    PhongVu likes this.
  11. daosythui79

    daosythui79 Banned Verified

    Joined:
    Jul 9, 2011
    Messages:
    1,446
    Likes Received:
    1,140
    Insuree Balance:
    0
    Chỉ cần login được ở modem nhà bên là ta reboot được rồi (mấy thằng modem bi giờ đều có cái reboot mềm trên web)
     
  12. thaikhanghn

    thaikhanghn Moderator Staff Member Trader

    Joined:
    Jan 15, 2013
    Messages:
    919
    Likes Received:
    1,844
    Insuree Balance:
    1234.5
    Service Details:
    1||VPS/Dedicated
    1||Telegram Account
    Telegram:
    Chat with me via Yahoo Messenger
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    reboot hên xui, 10 lần reboot thì 1 2 lần change đc IP thôi vì khoảng thời gian reboot đến lúc kết nối lại quá nhanh. Cậu check thử xem đúng ko
     
  13. thaikhanghn

    thaikhanghn Moderator Staff Member Trader

    Joined:
    Jan 15, 2013
    Messages:
    919
    Likes Received:
    1,844
    Insuree Balance:
    1234.5
    Service Details:
    1||VPS/Dedicated
    1||Telegram Account
    Telegram:
    Chat with me via Yahoo Messenger
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    reset ở đây chắc cậu ấy nói đến reset thông thường như là một hình thức khởi động lại chứ ko có ý nói reset factory nên có thể hiểu reset đồng nghĩa với reboot (khởi động, nạp lại cài đặt cấu hình)
     
  14. dinhluan

    dinhluan Senior Member

    Joined:
    Oct 29, 2013
    Messages:
    506
    Likes Received:
    270
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    Dùng chùa rồi còn reboot change ip làm zì thế bác hàng xóm tốt bụng
     
  15. dinhnhan

    dinhnhan Junior Member

    Joined:
    Aug 31, 2011
    Messages:
    149
    Likes Received:
    67
    mấy bố ghê quá. Người ta dùng ip tĩnh thì có reset hay reboot cũng vậy.
    Còn ip động thì reboot là đôi ip khác. chả có hên xui j cả.
     
  16. dinhnhan

    dinhnhan Junior Member

    Joined:
    Aug 31, 2011
    Messages:
    149
    Likes Received:
    67
    đừng có reset factory. đến lúc đó là khỏi dùng luôn
     
  17. PhongVu

    PhongVu Senior Member

    Joined:
    Jun 1, 2012
    Messages:
    1,408
    Likes Received:
    940
    thánh phán xin nhận của tại hạ 1 lạy
     
  18. hoannet07

    hoannet07 Senior Member

    Joined:
    Jul 18, 2011
    Messages:
    460
    Likes Received:
    187
    Phone Number:
    Call me!
    Facebook:
    Follow me on Facebook
    Skype:
    Chat with me via Skype
    Hầu như mạng gia đình thì rất ít người quan tâm đến user và pass
    P/s: tao chả quan tâm 3 cái đó làm gì quan trọng là nhà tao có mạng là được khi mất mạng bây phải đến làm cho tao :D
     
  19. daosythui79

    daosythui79 Banned Verified

    Joined:
    Jul 9, 2011
    Messages:
    1,446
    Likes Received:
    1,140
    Insuree Balance:
    0
    Thời trước đã từng reboot liên tục để change IP, không biết giờ thì thế nào
     
  20. candylop

    candylop Hero

    Joined:
    Nov 24, 2013
    Messages:
    4,262
    Likes Received:
    3,387
    Skype:
    Chat with me via Skype
    Giờ vẫn thế thôi. Hầu hết reboot lại modem (thời gian reboot cho tới lúc nhận lại ip mới mất gần 5p lận á) thì được cấp IP mới. Cái này tùy theo ISP, trạm đấu nối cho thuê bao của bạn có dải IP thế nào mà nó cấp được nhiều hay ít.

    Bây giờ chẳng ai reboot modem bằng tay để cheat cả. Họ làm bằng auto hết rồi( chủ yếu là thuê bao xài cáp quang, loại này reboot lâu vãi). Tool auto change IP cho modem cáp quang mình chế ra chạy mấy tháng rồi. Lúc nào rỗi mình quay phim cho mà xem.
     

Share This Page