What's new

Suggest Help me! cách reset IP modem

hoannet07

Senior Member
Joined
Jul 18, 2011
Messages
460
Reaction score
187
Points
43
Phone Number
Call me!
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Các bác có biết rs IP từ modem không sao mình làm không được
Mình bắt Wifless từ nhà bên cạnh nhưng khi mình vào modem system tool chọn rebot nhưng khi vào what ip adress thì nó vẫn không thay đổi được
 

Thích Trảm Phong

Senior Member
Joined
Aug 15, 2013
Messages
458
Reaction score
285
Points
63
Phải reset thì mới thay đổi đc, reboot vẫn ip cũ, mà reset thì phải có user với pass để config lại
 

hoannet07

Senior Member
Joined
Jul 18, 2011
Messages
460
Reaction score
187
Points
43
Phone Number
Call me!
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
modem TP link mà chả thấy reset chỗ nào cả chỉ có mỗi cách chay vào nhà đó tắt modem bật lại mới được
mà nhà mình bắt trộm WifLess thi làm sao có user
không biết còn có cách khác không nhỉ
 

geek

Banned
Joined
May 14, 2014
Messages
534
Reaction score
305
Points
63
dùng chùa thì làm sao mà reset đc modem @@
 

daosythui79

Banned
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,446
Reaction score
1,140
Points
113
Insuree Balance
0
Phải reset thì mới thay đổi đc, reboot vẫn ip cũ, mà reset thì phải có user với pass để config lại
Quả thật là thích trảm phong, gió to quá. Cứ cái modem nào out ra ngoài thì reset hay reboot gì cũng vậy cả
 

xxxsurfer

Junior Member
Joined
Feb 11, 2015
Messages
36
Reaction score
9
Points
8
Các bác có biết rs IP từ modem không sao mình làm không được
Mình bắt Wifless từ nhà bên cạnh nhưng khi mình vào modem system tool chọn rebot nhưng khi vào what ip adress thì nó vẫn không thay đổi được
đó là reset cục wifi nên éo có đổi IP.... reset modem là sóng wifi vẫn còn... chỉ là mất internet nhất thời ... lúc chú reset mà nó mất sóng wifi thì sai mẹ rồi
 

hoannet07

Senior Member
Joined
Jul 18, 2011
Messages
460
Reaction score
187
Points
43
Phone Number
Call me!
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
đó là reset cục wifi nên éo có đổi IP.... reset modem là sóng wifi vẫn còn... chỉ là mất internet nhất thời ... lúc chú reset mà nó mất sóng wifi thì sai mẹ rồi
rebot cho lắm vào giờ chỉ có sóng Wifi chứ internet die mia rùi :D
 

thaikhanghn

Moderator
Staff member
Trader
Joined
Jan 15, 2013
Messages
978
Reaction score
2,001
Points
93
Insuree Balance
1234.5
Service Details
1||VPS/Dedicated
1||Telegram Account
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Trước hết thớt phải chắc chắn rằng đã login vào modem chứ ko phải router nhé!

reset modem hầu như hoàn toàn không có tác dụng thay đổi IP, IP chỉ thay đổi (nếu dùng IP động) khi modem bị ngắt kết nối với nhà cung cấp mạng (sự cố, mất điện hoặc chủ thuê bao ngắt điện vì lý do nào đó) trong một khoảng thời gian đủ lâu (thường 5-10 phút) thì khi kết nối lại nó sẽ cấp lại IP mới cho mình, trường hợp nhọ lắm vẫn về IP cũ nhưng hầu như không có.

Vì là thớt bắt wifi chùa nên khả năng ngắt điện modem lấy địa chỉ IP mới rất mất thời gian hoặc xui xẻo có thể ăn gạch vào mồm nên mình sẽ chỉ cho cách này.

Trong modem ở mục WAN sẽ có mục user name và password, thớt cần lấy thông tin 2 cái này. Có thể hỏi chủ nhà (thường thường chẳng mấy ai nhớ làm gì hoặc mấy thằng kỹ thuật cũng chẳng thèm giao KH) hoặc call lên tổng đài gặp hỗ trợ, đọc user name cho nó (có thể nó hỏi tên hoặc mã MEN nhưng cứ bảo để e đọc user name cho a) sau đó xin nó pass =>xong

Khi đã có user và pass rồi thớt xóa 1 vài ký tự ở user name hoặc thêm 1 vài ký tự vào pass rồi save nó lại, nó sẽ hỏi reboot=>OK mình reboot. Reboot xong tất nhiên với thông tin sai nó sẽ không kết nối với mạng được nhưng vẫn sẽ có wifi để truy cập LAN. Đợi 5 10p thớt truy cập lại vào modem rồi nhập lại user, pass đúng rồi reboot là được. Lúc này đảm bảo 99.99% là change sang IP mới rồi nhé :oops:


P/s:Số nhọ có thể gặp phải chủ nhà dùng gói cước cao đc KM 1 IP tĩnh :D
 

daosythui79

Banned
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,446
Reaction score
1,140
Points
113
Insuree Balance
0
Ko hiểu ý "cũng vậy cả" là gì ? là đổi đc ip ấy hả?
Thế hiểu như thế nào là reset và reboot? Theo ngu ý của tui nhá: reset là thiết đặt lại cấu hình của modem, reboot là khởi động lại modem. Thực tế thì từ cái thiết bị out ra internet chỉ cần reboot (tắt modem khởi động lại hoặc login vào control trong web) là IP động đã được đổi. Mà nếu reset (thiết lập lại cấu hình của modem) thì sau khi thiết lập lại thì cũng phải reboot để nó cập nhật.
 

daosythui79

Banned
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,446
Reaction score
1,140
Points
113
Insuree Balance
0
Trước hết thớt phải chắc chắn rằng đã login vào modem chứ ko phải router nhé!

reset modem hầu như hoàn toàn không có tác dụng thay đổi IP, IP chỉ thay đổi (nếu dùng IP động) khi modem bị ngắt kết nối với nhà cung cấp mạng (sự cố, mất điện hoặc chủ thuê bao ngắt điện vì lý do nào đó) trong một khoảng thời gian đủ lâu (thường 5-10 phút) thì khi kết nối lại nó sẽ cấp lại IP mới cho mình, trường hợp nhọ lắm vẫn về IP cũ nhưng hầu như không có.

Vì là thớt bắt wifi chùa nên khả năng ngắt điện modem lấy địa chỉ IP mới rất mất thời gian hoặc xui xẻo có thể ăn gạch vào mồm nên mình sẽ chỉ cho cách này.

Trong modem ở mục WAN sẽ có mục user name và password, thớt cần lấy thông tin 2 cái này. Có thể hỏi chủ nhà (thường thường chẳng mấy ai nhớ làm gì hoặc mấy thằng kỹ thuật cũng chẳng thèm giao KH) hoặc call lên tổng đài gặp hỗ trợ, đọc user name cho nó (có thể nó hỏi tên hoặc mã MEN nhưng cứ bảo để e đọc user name cho a) sau đó xin nó pass =>xong

Khi đã có user và pass rồi thớt xóa 1 vài ký tự ở user name hoặc thêm 1 vài ký tự vào pass rồi save nó lại, nó sẽ hỏi reboot=>OK mình reboot. Reboot xong tất nhiên với thông tin sai nó sẽ không kết nối với mạng được nhưng vẫn sẽ có wifi để truy cập LAN. Đợi 5 10p thớt truy cập lại vào modem rồi nhập lại user, pass đúng rồi reboot là được. Lúc này đảm bảo 99.99% là change sang IP mới rồi nhé :oops:


P/s:Số nhọ có thể gặp phải chủ nhà dùng gói cước cao đc KM 1 IP tĩnh :D
Chỉ cần login được ở modem nhà bên là ta reboot được rồi (mấy thằng modem bi giờ đều có cái reboot mềm trên web)
 

thaikhanghn

Moderator
Staff member
Trader
Joined
Jan 15, 2013
Messages
978
Reaction score
2,001
Points
93
Insuree Balance
1234.5
Service Details
1||VPS/Dedicated
1||Telegram Account
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
reboot hên xui, 10 lần reboot thì 1 2 lần change đc IP thôi vì khoảng thời gian reboot đến lúc kết nối lại quá nhanh. Cậu check thử xem đúng ko
Chỉ cần login được ở modem nhà bên là ta reboot được rồi (mấy thằng modem bi giờ đều có cái reboot mềm trên web)
 

thaikhanghn

Moderator
Staff member
Trader
Joined
Jan 15, 2013
Messages
978
Reaction score
2,001
Points
93
Insuree Balance
1234.5
Service Details
1||VPS/Dedicated
1||Telegram Account
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Thế hiểu như thế nào là reset và reboot? Theo ngu ý của tui nhá: reset là thiết đặt lại cấu hình của modem, reboot là khởi động lại modem. Thực tế thì từ cái thiết bị out ra internet chỉ cần reboot (tắt modem khởi động lại hoặc login vào control trong web) là IP động đã được đổi. Mà nếu reset (thiết lập lại cấu hình của modem) thì sau khi thiết lập lại thì cũng phải reboot để nó cập nhật.
reset ở đây chắc cậu ấy nói đến reset thông thường như là một hình thức khởi động lại chứ ko có ý nói reset factory nên có thể hiểu reset đồng nghĩa với reboot (khởi động, nạp lại cài đặt cấu hình)
 

dinhluan

Senior Member
Joined
Oct 29, 2013
Messages
516
Reaction score
275
Points
63
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Dùng chùa rồi còn reboot change ip làm zì thế bác hàng xóm tốt bụng
 

dinhnhan

Junior Member
Joined
Aug 31, 2011
Messages
149
Reaction score
67
Points
28
mấy bố ghê quá. Người ta dùng ip tĩnh thì có reset hay reboot cũng vậy.
Còn ip động thì reboot là đôi ip khác. chả có hên xui j cả.
 

dinhnhan

Junior Member
Joined
Aug 31, 2011
Messages
149
Reaction score
67
Points
28
đừng có reset factory. đến lúc đó là khỏi dùng luôn
 

PhongVu

Senior Member
Joined
Jun 1, 2012
Messages
1,408
Reaction score
940
Points
113
Phải reset thì mới thay đổi đc, reboot vẫn ip cũ, mà reset thì phải có user với pass để config lại
thánh phán xin nhận của tại hạ 1 lạy
 

hoannet07

Senior Member
Joined
Jul 18, 2011
Messages
460
Reaction score
187
Points
43
Phone Number
Call me!
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Trước hết thớt phải chắc chắn rằng đã login vào modem chứ ko phải router nhé!

reset modem hầu như hoàn toàn không có tác dụng thay đổi IP, IP chỉ thay đổi (nếu dùng IP động) khi modem bị ngắt kết nối với nhà cung cấp mạng (sự cố, mất điện hoặc chủ thuê bao ngắt điện vì lý do nào đó) trong một khoảng thời gian đủ lâu (thường 5-10 phút) thì khi kết nối lại nó sẽ cấp lại IP mới cho mình, trường hợp nhọ lắm vẫn về IP cũ nhưng hầu như không có.

Vì là thớt bắt wifi chùa nên khả năng ngắt điện modem lấy địa chỉ IP mới rất mất thời gian hoặc xui xẻo có thể ăn gạch vào mồm nên mình sẽ chỉ cho cách này.

Trong modem ở mục WAN sẽ có mục user name và password, thớt cần lấy thông tin 2 cái này. Có thể hỏi chủ nhà (thường thường chẳng mấy ai nhớ làm gì hoặc mấy thằng kỹ thuật cũng chẳng thèm giao KH) hoặc call lên tổng đài gặp hỗ trợ, đọc user name cho nó (có thể nó hỏi tên hoặc mã MEN nhưng cứ bảo để e đọc user name cho a) sau đó xin nó pass =>xong

Khi đã có user và pass rồi thớt xóa 1 vài ký tự ở user name hoặc thêm 1 vài ký tự vào pass rồi save nó lại, nó sẽ hỏi reboot=>OK mình reboot. Reboot xong tất nhiên với thông tin sai nó sẽ không kết nối với mạng được nhưng vẫn sẽ có wifi để truy cập LAN. Đợi 5 10p thớt truy cập lại vào modem rồi nhập lại user, pass đúng rồi reboot là được. Lúc này đảm bảo 99.99% là change sang IP mới rồi nhé :oops:
Hầu như mạng gia đình thì rất ít người quan tâm đến user và pass
P/s: tao chả quan tâm 3 cái đó làm gì quan trọng là nhà tao có mạng là được khi mất mạng bây phải đến làm cho tao :D
 

daosythui79

Banned
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,446
Reaction score
1,140
Points
113
Insuree Balance
0
reboot hên xui, 10 lần reboot thì 1 2 lần change đc IP thôi vì khoảng thời gian reboot đến lúc kết nối lại quá nhanh. Cậu check thử xem đúng ko
Thời trước đã từng reboot liên tục để change IP, không biết giờ thì thế nào
 

candylop

Hero
Joined
Nov 24, 2013
Messages
4,262
Reaction score
3,388
Points
113
Skype
Chat with me via Skype
Thời trước đã từng reboot liên tục để change IP, không biết giờ thì thế nào
Giờ vẫn thế thôi. Hầu hết reboot lại modem (thời gian reboot cho tới lúc nhận lại ip mới mất gần 5p lận á) thì được cấp IP mới. Cái này tùy theo ISP, trạm đấu nối cho thuê bao của bạn có dải IP thế nào mà nó cấp được nhiều hay ít.

Bây giờ chẳng ai reboot modem bằng tay để cheat cả. Họ làm bằng auto hết rồi( chủ yếu là thuê bao xài cáp quang, loại này reboot lâu vãi). Tool auto change IP cho modem cáp quang mình chế ra chạy mấy tháng rồi. Lúc nào rỗi mình quay phim cho mà xem.
 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
345,807
Messages
6,044,956
Members
122,875
Latest member
DankeNguyen

Follow us

Top