News Hậu cảnh báo từ SFC Hong Kong, sàn JPEX nâng hạn mức rút tiền

Theo cáo buộc từ phía SFC Hong Kong, sàn JPEX có thể phải chịu trách nhiệm hình sự vì cung cấp dịch vụ trái phép cho công chúng Hong Kong.


1694768934712.png

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) vừa đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền mã hóa JPEX. Theo hãng tin South China Morning Post, SFC cáo buộc nền tảng cung cấp các tính năng đáng ngờ và hoạt động bất hợp pháp tại Hong Kong, đứng trước nguy cơ phải chịu trách nhiệm hình sự.


Nội dung thông báo từ cơ quan quản lý viết như sau:

"Không có thực thể nào trong tập đoàn JPEX được SFC cấp phép hoặc đã nộp đơn lên SFC để xin giấy phép hoạt động VATP tại Hong Kong."
SFC cũng chỉ điểm những cá nhân là người có tầm ảnh hưởng đã tiếp tay quảng cáo và tổ chức giao dịch OTC cho sàn JPEX. Ủy ban còn đặt câu hỏi về các sản phẩm Bitcoin, Ethereum và USDT cung cấp lãi suất cao tới 21%.

"Các nhà đầu tư nên cảnh giác những người đã được trả tiền để quảng bá và bản thân họ cũng không phải là một chuyên gia đầu tư.”
SFC Hong Kong thông tin thêm, nhân viên trực gian hàng JPEX tại sự kiện Singapore 2049 cũng đã biến mất.

Cho đến sáng hôm nay (15/09), JPEX đã thông báo điều chỉnh hoạt động và chính sách kinh doanh của mình. Cụ thể là tăng phí rút tiền lên thành 980 USDT và hạn mức rút tiền tối đa 1.000 USD.

1694768969404.png

Hong Kong trong thời gian qua liên tục có động thái mở cửa cho ngành tiền mã hóa. Từ sau khi cho phép các nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto từ ngày 01/06, chính phủ còn thành lập lực lượng đặc nhiệm web3 và đề xuất phát hành stablecoin cạnh tranh với USDT và USDC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,136
Messages
6,986,636
Members
165,793
Latest member
CharlesSmith02
Back
Top Bottom