News Hai nhà sáng lập Three Arrows Capital muốn gọi vốn để làm sàn giao dịch

Hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies đang muốn gọi vốn 25 triệu USD để xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa mới tên là GTX.

GTX-Exchange-Founders.jpg

Dựa trên một tài liệu gọi vốn đang được lan truyền trên Twitter, hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies của Three Arrows Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa đã phá sản hồi giữa năm 2022 vì bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản khi ấy, đang có ý định trở lại với thị trường crypto bằng cách thành lập một sàn giao dịch mới.

Cụ thể, hai nhân vật này được cho là đang trong quá trình gọi vốn 25 triệu USD cho sàn giao dịch GTX, với sự tham gia của Mark Lamb và Sudhu Arumugam của CoinFLEX, sàn giao dịch mà cũng đã chặn rút tiền.


Dựa trên những thông tin có được từ tài liệu gọi vốn, sàn GTX sẽ cho phép giao dịch tiền mã hóa đang nằm trong tranh chấp phá sản – một ý tưởng mới trong lĩnh vực crypto. Ngoài ra, GTX còn đặt mục tiêu lấp đầy khoảng trống để lại bởi FTX trong mảng sàn giao dịch, cũng như tiến vào thị trường cho vay chứng khoán trị giá 2 nghìn tỷ USD.

Hồ sơ của GTX tuyên bố mảng tài sản crypto trong tranh chấp phá sản hiện đang có định giá lên đến 20 tỷ USD, chủ yếu đến từ các nền tảng đã sụp đổ trong thời gian qua như FTX, BlockFi, Celsius,…

Hiện vẫn chưa rõ liệu thông tin trên có là chuẩn xác hay không. Bản thân cái tên GTX cũng được đặt một dấu hỏi lớn, bởi nó có thể xem là “nhại lại” cái tên FTX (G đứng sau F trên bảng chữ cái).

GTX-FTX.jpg
Hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies thì sau quãng thời gian dài giữ im lặng đã bất ngờ hoạt động sôi nổi trở lại trên Twitter kể từ sau khi FTX sụp đổ và phá sản, liên tục đưa ra các tuyên bố rằng FTX – Alameda đã cố tình “chơi xấu” khiến Three Arrows Capital lâm vào cảnh khốn cùng. Mới đây, khi có thông tin DCG – Genesis cũng dính vào khủng hoảng, ông Zhu Su lại đăng giả thuyết đổ lỗi cho FTX – DCG cấu kết với nhau để hạ bệ Three Arrows Capital.

Mặc dù vậy, hai nhân vật tai tiếng này đang bị chủ nợ của Three Arrows Capital tố cáo là không hợp tác với thủ tục phá sản, thậm chí đã bị tòa án Singapore và New York ra trát lệnh yêu cầu đáp ứng yêu cầu từ phía cơ quan chức năng. Tính đến tháng 12/2022, đơn vị thanh lý tài sản của quỹ đầu tư tuyên bố chỉ mới khôi phục được 35,6 triệu USD tài sản của Three Arrows Capital, trong khi quỹ bị tuyên bố là nợ lên đến 3,5 tỷ USD.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,552
Messages
7,112,101
Members
173,738
Latest member
phamna

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom