News Hai công ty đã phá sản BlockFi và Bittrex.US sẽ cho người dùng rút tiền về

Giữa tình hình pháp lý căng thẳng chưa có hồi kết của SEC với Binance - Coinbase, cả hai công ty crypto có trụ sở hoạt động tại Mỹ là Bittrex.US và BlockFi đã thông báo sẽ mở chức năng rút tiền cho người dùng trong mùa hè năm 2023.

1686751952662.png

Hai công ty crypto tại Mỹ đã phá sản đồng thời cho phép rút tiền​

Bittrex cho phép rút tiền hậu phá sản​

Chi nhánh đã phá sản tại Mỹ của sàn giao dịch Bittrex đang chuẩn bị mở chức năng rút tiền cho khách hàng từ ngày 15/06/2023 sau khi được Toà án phá sản Delaware cho phép, CoinDesk đưa tin.


Trong phán quyết vào ngày 13/06/2023, Thẩm phán Brendan Shannon đã cho phép Bittrex.US và các công ty liên kết cho phép khách hàng của họ rút tiền fiat và tài sản crypto từ nền tảng giao dịch.

Tuy nhiên, phán quyết chỉ cho phép khách hàng nắm giữ một số loại tài sản nhất định mới được rút và không nói cụ thể, đồng thời có thể có những khoản thu hồi trong tương lai.

Trong khi phán quyết của tòa án phá sản cho phép khách hàng rút tiền, cuộc chiến pháp lý liên quan đến quyền sở hữu tài sản và khiếu nại chống lại Bittrex vẫn còn. Vì vậy, khó mà xác định được ai sở hữu hợp pháp các tài sản đó hoặc liệu các yêu cầu của khách hàng có được ưu tiên hơn so với các tài sản của chính phủ hay không.

Những thay đổi này không ảnh hưởng đến Bittrex Global, sàn giao dịch crypto ngoài Hoa Kỳ. Sàn Bittrex vào đầu tháng 5 đã nộp đơn phá sản cho chi nhánh tại Mỹ, dù trước đó đã ngừng hoạt động do bị SEC kiện.

BlockFi cho phép người dùng lấy lại tài sản vào hè 2023​

Cùng với Bittrex, công ty cho vay tiền mã hóa BlockFi - đã buộc phải tạm dừng rút tiền sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào tháng 11/2022 - vào ngày 12/06 cũng đã cho biết họ dự kiến sẽ hoàn thành các thử nghiệm cần thiết để cho phép một số khách hàng bắt đầu lấy lại tiền vào mùa hè này.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ cho phép khách hàng rút tài sản kỹ thuật số được giữ trong tài khoản BlockFi Wallet mà không có điều kiện ưu tiên", công ty gửi email cho khách hàng vào ngày 12/6.

BlockFi cho biết rằng quá trình rút tiền sẽ được thực hiện theo từng đợt, và những người đủ điều kiện sẽ nhận được email xác nhận từ công ty. Trong thời gian chờ đợi, công ty khuyến nghị người dùng thiết lập các ví của bên thứ ba để rút tiền.

Nền tảng còn cho biết họ sẽ thực hiện nâng cấp giao diện trước khi cho phép người dùng rút tài sản.

Việc cả 2 công ty crypto đã phá sản chi nhánh tại Mỹ giữa bối cảnh “chưa mấy khả quan” trong vụ kiện SEC với Binance - Coinbase có thể phần nào mang đến tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư tại đây.

Diễn biến dẫn đến phá sản trước đó của BlockFi và Bittrex.US​

Như Coin68 đã đưa tin, Bittrex.US và BlockFi là 2 công ty crypto đã thông báo phá sản vào những thời điểm khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là có trụ sở hoạt động tại Mỹ.

Đối với Bittrex

Bittrex đã nộp đơn phá sản chi nhánh tại Mỹ theo Chương 11 tại tòa án Delaware (Hoa Kỳ) vào ngày 08/05/2023, sau chưa đầy một tháng bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc chào bán chứng khoán trái phép. Nhưng để thực hiện các thủ tục phá sản, sàn giao dịch này đã phải xin phép toà án xét duyệt cho họ vay 250 BTC (trị giá 7 triệu USD) từ công ty mẹ Aquila Holdings.

Sàn giao dịch cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ, với các khoản nợ và tài sản ước tính trị giá từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, hồ sơ tòa án cho thấy. Hai công ty con là Bittrex Malta Ltd và Bittrex Malta Holdings Ltd cũng đã xin bảo hộ phá sản lên Tòa án Phá sản Quận Delaware.

Từ đầu năm 2023 đến nay là khoảng thời gian khó khăn đối với chi nhánh tại Mỹ của Bittrex, từ việc phải sa thải 80 nhân viên vào tháng 2 đến thông báo đóng cửa sau 9 năm hoạt động hồi cuối tháng 3.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa Bittrex và cơ quan quản lý Mỹ đã “rạn nứt” từ lâu. Trở lại tháng 10/2022, sàn còn đồng ý đóng phạt 29 triệu USD cho chính quyền Mỹ vì vi phạm lệnh cấm vận và chống rửa tiền (AML).

Đối với BlockFi

Tối ngày 28/11/2022, BlockFi – đơn vị lending tiền mã hóa đã gặp khó khăn từ tận giữa năm 2022 – đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ sau sự sụp đổ của FTX.

BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm 2022. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX, song FTX cũng rơi vào kết cục tương tự.

Hồ sơ phá sản của công ty tuyên bố số chủ nợ có thể lên đến hơn 100.000 người. Tài sản của BlockFi còn lại trong khoảng từ 1-10 tỷ USD, với nghĩa vụ nợ cần trả cũng là 1-10 tỷ USD. Tiền mặt còn lại trên tay của BlockFi là 256,5 triệu USD, với 238,6 triệu USD thu về từ việc bán các tài sản tiền mã hóa trong tháng 11.

Các chủ nợ lớn nhất của BlockFi gồm Ankura Trust (729 triệu USD), FTX US (275 triệu USD) và có cả Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC (30 triệu USD), cùng nhiều chủ nợ cá nhân khác không được tiết lộ danh tính.

Họ đang trong quá trình khiếu nại truy thu hơn 1,5 tỷ USD từ các đối tác thương mại, bao gồm FTX và Alameda Research.

Có thể thấy BlockFi “khá xui xẻo” khi tất cả số tiền cho vay đều nằm trong tay các con nợ như Three Arrows Capital, FTX, Silicon Valley Bank, vốn là những công ty cũng đang trong quá trình phá sản tương tự!!!
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,740
Messages
6,982,825
Members
165,556
Latest member
nhacaisunwin99
Back
Top Bottom