News BlockFi Tiếp Tục Nỗ Lực Trả Nợ Sau Sự Sụp Đổ Của FTX

1693456085306.png


Công ty cho vay tài sản kỹ thuật số phá sản BlockFi vừa nộp đơn yêu cầu tòa án cho phép chuyển các tài sản chỉ dùng để giao dịch (Trade Only) của người dùng thành đồng tiền ổn định (stablecoins), qua đó cho phép rút tiền điện tử này. Sự phát triển này đánh dấu nỗ lực mới nhất của công ty để trả nợ cho các chủ nợ.

BlockFi Chuyển Đổi Để Cấp Quyền Truy Cập Tài Sản Chỉ Giao DịchTheo đơn kiến nghị của BlockFi, tài sản Chỉ Giao Dịch không thể rút ra qua quy trình rút ví tiền thông thường. Trong thị trường Hoa Kỳ, các đồng tiền này bao gồm Algorand (ALGO), Bitcoin Cash (CASH) và Dogecoin (DOGE).

Tuy nhiên, trên nền tảng quốc tế của BlockFi, tài sản Chỉ Giao Dịch bao gồm Cardano (ADA), Cosmos (ATOM), Avalanche (AVAX) và Solana (SOL), cùng với những đồng tiền khác. BlockFi cho biết ví của khách hàng ở Hoa Kỳ chỉ chiếm 0.5% tổng số tài sản Chỉ Giao Dịch, phần lớn tài sản này thuộc về khách hàng tại chi nhánh nước ngoài của công ty.

Để ủng hộ đơn kiến nghị tòa án, BlockFi cũng cho rằng đối tác giữ tài sản của họ, BitGo, không thể xử lý các giao dịch chuỗi khối cho các tài sản Chỉ Giao Dịch dựa trên mức độ tích hợp hiện tại giữa hai công ty.

Vì vậy, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản đề xuất một quá trình hoán đổi một lần các tài sản Chỉ Giao Dịch thành đồng Gemini Dollar (GUSD) hoặc bất kỳ đồng tiền ổn định nào khác. Sau đó, các tài sản này sẽ được chuyển đến nền tảng BitGo, nơi khách hàng có thể rút tiền.

BlockFi Tiếp Tục Nỗ Lực Trả NợNhư đã nêu trước đây, đơn kiến nghị tòa án gần đây của BlockFi là một phần của các hoạt động trả nợ liên tục của công ty. Công ty cho vay tiền điện tử này đã tăng cường nỗ lực hoàn trả cho các chủ nợ vào tháng 8.

Vào ngày 7 tháng 8, công ty tiền điện tử này đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện của tòa án về kế hoạch phá sản, kế hoạch sẽ được thực hiện sau khi được sự chấp thuận của tất cả các chủ nợ đủ điều kiện. Trong số các sáng kiến trong kế hoạch này, BlockFi sẽ cố gắng giải quyết tất cả các yêu cầu dưới 3,000 đô la thông qua một lần phân phát tiền mặt.

BlockFi cũng được ủy quyền mở rút tiền vào ngày 17 tháng 8 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2022, khi công ty cho phép "Tạm dừng Nền tảng".

Vào ngày 21 tháng 8, công ty cho vay tiền điện tử phổ biến cũng nộp đơn để đối kháng với đơn đề nghị của FTX để thu hồi 5 tỷ đô la từ BlockFi như một trong những chủ nợ của nó. Theo BlockFi, khách hàng của họ nên được xem xét quan trọng hơn so với FTX, đặc biệt khi sàn giao dịch đã phá sản đã gây ra tình trạng phá sản của công ty.

Sau khi sàn giao dịch FTX phá sản vào tháng 11 năm 2022, BlockFi đã nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 11, vì phải đối mặt với nguy cơ tiếp xúc lớn với sàn giao dịch tiền điện tử. Ước tính công ty cho vay tài sản kỹ thuật số nợ từ 1 tỷ đến 10 tỷ đô la đối với hơn 100,000 khách hàng.

1693456028635.png

Tổng thị trường tiền điện tử trị giá 1,064 nghìn tỷ USD trên biểu đồ hàng tuần | Nguồn: Biểu đồ TOTAL trên Tradingview.com

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,261
Messages
6,988,243
Members
165,858
Latest member
shirinxd
Back
Top Bottom