News Hacker sau vụ hack 400 triệu USD FTX lộ dịện

Một báo cáo gần đây đã cung cấp thông tin chi tiết về các tin tặc có thể chịu trách nhiệm về vụ hack khét tiếng trên FTX. Vi phạm này xảy ra sau khi FTX nộp đơn xin phá sản đã dẫn đến việc tin tặc lấy đi số tiền điện tử trị giá hơn 400 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử.

DOJ buộc tội ba người chịu trách nhiệm về vụ hack FTX​

Theo Bloomberg, Bộ Tư pháp (DOJ) đã buộc tội Robert Powell, Emily Hernandez và Carter Rohn vì liên quan đến một đường dây SIM-swap nhắm vào một sàn giao dịch tiền điện tử và các cá nhân khác.

Báo cáo lưu ý rằng các tài liệu của tòa án không đề cập đến FTX là sàn giao dịch tiền điện tử đã bị tấn công, nhưng đã có xác nhận từ các nguồn quen thuộc với vụ việc rằng đó thực sự là FTX.

Cụ thể, những tin tặc này được cho là đã giành được quyền truy cập vào ví của FTX bằng cách hoán đổi thông tin chi tiết của một nhân viên FTX.

Những tin tặc này đã đánh cắp hơn 400 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử bị sập chỉ vài giờ sau khi nó nộp đơn xin phá sản.

Sau khi rút hết ví tiền điện tử, họ tiến hành chuyển số tiền này thông qua một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và chuyển đổi một số token nhằm che đậy dấu vết của mình.

Trong khi đó, các cuộc tấn công SIM-swap đã trở nên phổ biến trong không gian tiền điện tử. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin trước đây đã tiết lộ rằng đây là lý do khiến ông mất tài khoản X (trước đây là Twitter) vào tay tin tặc.

Điều tương tự cũng xảy ra với tài khoản X của MyDogeWallet, tài khoản này đã bị hack vào năm ngoái. CTO (Giám đốc công nghệ) Alex của ví Dogecoin sau đó tiết lộ rằng điện thoại của ông ấy đã bị swap SIM.

Các cuộc tấn công SIM-swap đã dẫn đến việc mất số tiền điện tử trị giá hơn 13.3 triệu USD chỉ trong bốn tháng.

Sàn giao dịch tiền điện tử bị kiện bởi các chủ nợ bất mãn​

Chủ nợ của FTX Sunil Kavuri tiết lộ trong một bài đăng X rằng ông cùng với các khách hàng FTX khác đã đệ đơn kiện đối thủ để đòi bồi thường và bồi thường thiệt hại một cách công bằng.

Điều này xảy ra sau khi FTX tiết lộ kế hoạch trả nợ của mình, trong đó cho thấy rằng họ có ý định hoàn trả cho khách hàng dựa trên giá tiền điện tử kể từ tháng 11 năm 2022 (thời điểm nộp đơn xin phá sản).

Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ John Dorsey đã giải thích rằng ông không thể bác bỏ kế hoạch đề xuất của sàn giao dịch vì luật phá sản của Hoa Kỳ quy định các khoản nợ phải được hoàn trả dựa trên giá trị của chúng tại thời điểm công ty nộp đơn xin phá sản.

Nhận thấy rằng họ khó có thể được hoàn trả dựa trên giá tiền điện tử hiện tại, những khách hàng này đang hy vọng rằng họ có thể được bồi thường thiệt hại như một hình thức bồi thường.

Kế hoạch là yêu cầu FTX đưa những khách hàng này trở lại trạng thái trước khi sơ suất của sàn giao dịch tiền điện tử khiến họ thua lỗ tài chính.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,280
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom