News FTX cảnh báo về tình trạng chèo kéo bid từ người mua thay mặt cho Debtors

Khi sàn giao dịch FTX phá sản chuẩn bị giải quyết các nghĩa vụ đối với chủ nợ bị ảnh hưởng bởi vụ sụp đổ năm 2022, họ đã cảnh báo công chúng về nhà quản lý đầu tư được ủy quyền duy nhất của mình.

1709427750498.png

Trong một bài đăng trên X vào ngày 1/3, FTX cho biết việc bán tài sản kỹ thuật số của FTX Debtors (con nợ FTX) do tòa án phá sản ủy quyền chỉ được Galaxy Asset Management quản lý, được gọi là nhà quản lý đầu tư được ủy quyền.

“Một số bên thứ ba không được ủy quyền đang cố gắng chèo kéo bid từ người mua thay mặt cho FTX Debtors”.

Ngoài ra, FTX giải thích rằng nếu FTX Debtors bán tài sản kỹ thuật số bị khóa thì các điều khoản và điều kiện chi phối lịch trình mở khóa tài sản vẫn giữ nguyên. Sàn giao dịch bị phá sản này đã tích cực tái cơ cấu và trả nợ cho các chủ nợ trong những tháng gần đây. Nền tảng đã thu hồi được tài sản trị giá tổng cộng 7 tỷ đô la và đang sử dụng số tiền này để trả nợ cho khách hàng cũ.

FTX đã nhận được sự chấp thuận từ Tòa án Phá sản Hoa Kỳ quận Delaware trong phiên điều trần ngày 22/2 để bán cổ phần trị giá hơn 1 tỷ đô la của mình trong công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic.

Điều này xảy ra sau khi FTX đệ trình đề nghị bán 7,84% cổ phần Anthropic của mình. FTX lần đầu tiên đầu tư khoảng 530 triệu đô la vào startup AI này vào tháng 4/2022, vài tháng trước khi công ty sụp đổ và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 11 năm đó.

Vào tháng 12/2023, FTX Debtors đã đề xuất những người yêu cầu bồi thường nhận được khoản hoàn trả dựa trên giá của tiền điện tử tại thời điểm phá sản.

Ngược lại, các chủ nợ của FTX đề xuất hoàn trả “bằng hiện vật” cho lượng nắm giữ. Tuy nhiên, Thẩm phán John Dorsey đứng về phía Debtors, tuyên bố trong phán quyết ngày 31/1 rằng luật pháp “rất rõ ràng” về vấn đề này.

Bồi thẩm đoàn đã kết luận cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried phạm bảy tội danh trong phiên tòa hình sự vào ngày 3/11/2023, bao gồm gian lận chuyển khoản, âm mưu lừa đảo chuyển khoản, gian lận chứng khoán, âm mưu lừa đảo hàng hóa và âm mưu rửa tiền. Bản án dự kiến được tuyên vào ngày 28/3 và phải đối mặt với mức án tối đa là 110 năm tù.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,715
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom