News Google Cloud ra mắt chương trình ươm mầm các start-up Web3

Google Cloud đang tìm cách giúp đỡ các dự án Web3 tiềm năng thông qua một chương trình tài trợ mang tên “Google for Startups Cloud Program”.

20230426110657-a6e1778f-3662-4f59-8076-cfaf960ed7e5-112.jpg

Theo thông báo, chương trình Google for Startups Cloud sẽ cung cấp các hỗ trợ cho các dự án start-up mảng Web3 giúp họ đẩy nhanh tiến độ phát triển nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Các dự án đang trong vòng gọi vốn từ Seed Round đến Series A nếu đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký tham gia chương trình.Một số lợi ích khi tham gia chương trình bao gồm một khoản vốn trị giá 200.000 USD trong vòng 2 năm, quyền được tiếp cận sớm đến các sản phẩm Web3 của Google Cloud cũng như được đào tạo về các loại công nghệ đám mây mới nhất.

Ngoài ra, chương trình còn mang đến cơ hội giúp các start-up gọi vốn từ nhiều đối tác khác nhau, bao gồm Polygon Ventures với tổng quỹ đầu tư lên đến 3 triệu USD và các đối tác khác của Google Cloud như: Aptos, Celo, Flow, HBAR Foundation, Near và Solana.


James Tromans, trưởng bộ phận kỹ thuật Web3 tại Google Cloud, chia sẻ trước truyền thông:

“Google Cloud đã hợp tác chặt chẽ với các công ty Web3 trong những năm gần đây. Chúng tôi cam kết hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Web3 và việc mở rộng Google for Startups Cloud Program cho cộng đồng Web3 là để trang bị cho các nhà phát triển blockchain những công cụ họ cần có để vươn đến thành công.”

Động thái này diễn ra khi đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Google Cloud là Amazon Web Services (AWS) đang nỗ lực gia tăng thị phần của mình trong không gian Web3. Đầu năm nay AWS bắt tay với blockchain layer-1 Avalanche để tăng tốc việc áp dụng Web3, cùng với đó tăng cường công tác tuyển dụng nhân sự trong ngành.

Không chịu thua kém, Google Cloud cũng liên tục công bố hợp tác với hàng loạt các tên tuổi đến từ nhiều lĩnh vực như BNB Chain, Solana, Celo, Near, Coinbase,... nhằm thúc đẩy phát triển Web3 cũng như ươm mầm các tài năng mới nổi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,627
Messages
6,938,406
Members
163,248
Latest member
Giaphong92
Back
Top Bottom