News Giám đốc điều hành của Titanium Blockchain nhận án tù 4 năm vì gian lận ICO của BAR

Michael Stollery, CEO của Titanium Blockchain, đã bị kết án 4 năm tù vì liên quan đến vụ lừa đảo ICO đầu năm 2018 khiến các nhà đầu tư mất 21 triệu đô la.
Titanium-Blockchain.jpg

Stollery, người sáng lập Dịch vụ cơ sở hạ tầng chuỗi khối Titanium (TBIS), là nhân vật trung tâm trong vụ án mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gọi là “ kế hoạch lừa đảo tiền điện tử. ”

Kế hoạch lừa đảo xoay quanh một ICO cho TBIS diễn ra từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 và ông chủ lớn của Titanium Blockchain là người điều phối nó.

Đây là trường hợp gần nhất cho thấy quyết tâm của các cơ quan chức năng về việc trấn áp các kế hoạch lừa đảo tiền điện tử và nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác của các nhà đầu tư.

Theo đơn khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào năm 2018, Stollery phải đối mặt với các cáo buộc về nhiều hành vi sai trái liên quan đến ICO, bao gồm cả việc không đăng ký với cơ quan quản lý.

Theo DOJ, các nhà đầu tư đã đầu tư vào BAR, một mã thông báo tiền điện tử, để tham gia vào ICO, huy động được khoảng 21 triệu đô la từ Hoa Kỳ và nước ngoài.

Stollery thừa nhận đã để chung số tiền của nhà đầu tư ICO với số tiền của mình và trang trải các chi phí cá nhân của mình bằng cách sử dụng một phần số tiền trong đó.

SEC cũng tiết lộ rằng anh ta đã làm giả giấy tờ và lời chứng thực, đồng thời đưa ra tuyên bố sai về hiệp hội kinh doanh với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để đánh lừa các nhà đầu tư về uy tín và tiềm năng lợi nhuận của TBIS.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,752
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom