News Giám Đốc Điều Hành Của Sàn Giao Dịch Thodex Của Thổ Nhĩ Kỳ Nhận Mức Án 11.196 Năm Tù

Faruk Fatih Özer, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị án tù đến 11.196 năm, do Tòa án Hình sự Cấp cao Anatolian thứ 9 ra quyết định. Tòa án cho biết các tội danh của Özer bao gồm "thành lập, quản lý và làm thành viên của một tổ chức," "gây ra gian lận" và "rửa tiền."

Quyết định này, được báo cáo bởi agenca tin tức của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, Anadolu Agency, cũng áp dụng cho hai người anh em của Özer, họ bị kết án về cùng tội danh và nhận án tù 11.196 năm, 10 tháng và 15 ngày. Ngoài ra, tất cả ba người này còn bị phạt 5 triệu đô la Mỹ như một phần của án phạt của họ.

Vụ án đã thu hút sự chú ý đáng kể, khi Faruk Fatih Özer và các anh em của ông tự bảo vệ mình trước các tội danh này.

Özer cho biết ông và gia đình đã trải qua sự bất công và kêu gọi kết thúc nó. Ông nhấn mạnh rằng Thodex chỉ là một công ty và đã phá sản.

"Không có sự đề cập đến một tổ chức tội phạm trong Thodex. Tôi đủ thông minh để quản lý bất kỳ tổ chức nào trên toàn thế giới, như đã được chứng minh bằng công ty mà tôi thành lập khi tôi 22 tuổi. Nếu tôi thành lập một tổ chức tội phạm, tôi sẽ không hành động một cách ngây thơ như vậy. Rõ ràng rằng những người bị coi là nghi phạm trong vụ này đã là nạn nhân trong hơn hai năm."

Đáng chú ý, Özer cho biết rằng ngay cả khi ông đang trong tù ở Albania, ông đã thanh toán cho các người đòi đền bù, và ông cho rằng điều này không phải là điều mà một lãnh đạo của một tổ chức tội phạm bao giờ làm. Ông lập luận rằng những người thích xem xét sự hỗn loạn đã hưởng lợi từ sự suy sụp của công ty.

Cuối cùng, Özer trích dẫn lời bài hát dân gian của Thổ Nhĩ Kỳ do Musa Eroğlu sáng tác, "Yolun Sonu Görünüyor" (Điểm cuối của con đường đã rõ ràng), khi ông yêu cầu được thả và bản án bị huỷ bỏ.

Một bị cáo khác, Serap Özer, giải thích rằng Thodex được thành lập vào năm 2017 và cô đã tham gia công ty vào năm 2018. Cô phủ nhận cáo buộc làm việc cho công ty với ý định tội phạm và khẳng định:

"Tôi đã tham gia công ty này để làm sự nghiệp, không phải để phạm tội. Nếu đó là công ty của người khác chứ không phải của anh trai tôi, tôi vẫn sẽ làm việc ở đó. Làm việc tại công ty của anh trai tôi không đem lại cho tôi bất kỳ ưu đãi nào. Không có tổ chức tội phạm trong vụ án này."

Tòa án đã ra án phạt nặng nề, với Faruk Fatih Özer, Güven Özer và Serap Özer mỗi người đều nhận án tù 11.196 năm, 10 tháng và 15 ngày vì các tội phạm liên quan. Ngoài ra, họ cũng bị phạt mạnh trong một quyết định riêng về các hoạt động "gian lận trực tuyến."

Vụ án liên quan đến một mạng lưới phức tạp các cáo buộc liên quan đến Thodex, một sàn giao dịch tiền điện tử với một lịch sử đầy biến động. Viên kiểm sát lập luận rằng Thodex đã đánh lừa khách hàng thông qua các hành vi gian lận, dẫn đến thiệt hại tài chính đáng kể ước tính là 356 triệu lira Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 13.596.698 đô la Mỹ).

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,901
Messages
6,984,453
Members
165,661
Latest member
Mapmk123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom