News Giải pháp quyền trí tuệ Story Protocol huy động thành công 54 triệu USD do a16z dẫn đầu

Dự án giải pháp sở hữu trí tuệ Story Protocol đã huy động được 25 triệu USD tại vòng gọi vốn mới nhất, nâng tổng số vốn gọi được lên 54 triệu USD.
1693991964196.png

Theo như Decrypt đưa tin, Story Protocol mới đây đã thành công gọi vốn 25 triệu USD tại vòng Series A được "cầm trịch" bởi Andreessen Horowitz (a16z), ngoài ra dự án còn nhận được sự ủng hộ từ Samsung Next, Hashed và 11:11 Media của nữ minh tinh Paris Hilton.

Trước đó vào tháng 5/2023, dự án tân binh đã được rót 29.3 triệu USD cũng do a16z dẫn đầu. Như vậy thông qua hai vòng gọi vốn, dự án đã thu về cho mình 54.3 triệu USD tổng tài trợ.

Đồng sáng lập Jason Zhao cho biết khoản tài trợ sẽ được dùng cho việc chuẩn bị ra mắt giao thức trong nửa đầu năm tới.

Với sự bùng nổ của công nghệ blockchain và sự lan tỏa của NFT, Story Protocol cung cấp các giải pháp liên quan đến câu chuyện quyền sở hữu trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Story cho phép các nghệ sĩ thuộc từ nhiều lĩnh vực theo dõi cách người sáng tạo sử dụng và lặp lại IP của họ trên các phương tiện khác nhau, đồng thời cho phép các bên trung gian chia sẻ doanh thu liên quan.

Giải pháp đến từ Story Protocol xuất hiện trong thời đại AI đang khiến cho việc sáng tạo trở nên bão hoà và dễ bị trộn lẫn. Việc áp dụng blockchain sẽ giúp phân minh nguồn gốc sản phẩm trí tuệ, như hình ảnh, bộ phim hay một bài hát. Theo đó, Story hướng mình trở thành “trụ cột quan trọng của sự sáng tạo".

Simon Kim, Giám đốc điều hành và Đối tác quản lý của Hashed, đã ví Story Protocol giống như cách nền tảng Github đã làm minh bạch không gian giới lập trình.

Việc Story Protocol nhận được sự quan tâm của a16z được xem là một bước đệm cho các giai đoạn phát triển sắp tới của dự án. Và nếu thành công, Story sẽ là một minh chứng mới về việc công nghệ blockchain được ứng dụng để giải quyết các vấn đề khác ngoài tiền mã hoá.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,633
Messages
7,113,171
Members
173,825
Latest member
nguyenha91

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom