News a16z vấp phải mâu thuẫn trong tuyên bố về các dự án đầu tư

Trong khi Chris Dixon, quản lý của quỹ đầu tư a16z, khẳng định các dự án quỹ tham gia đầu tư không bao giờ mở bán token công khai, song thực tế một số dự án lại không hề như vậy.

1706600789511.png

Phát biểu trên podcast Hard Fork mới đây của tờ New York Times, quản lý cấp cao tại quỹ đầu tư a16z là ông Chris Dixon đã đưa ra quan điểm về các khoản đầu tư của công ty. Tại một thời điểm trong buổi trò chuyện, ông đã khẳng định:

“Không có công ty nào mà chúng tôi tham gia bán token cho công chúng – chúng tôi cũng không cho phép họ làm điều này.”
Không rõ hàm ý của Chris Dixon khi đưa ra tuyên bố này là gì. Tuy nhiên, ngay sau khi buổi podcast phát sóng, trang tin chuyên điều tra Protos đã lật lại danh mục đầu tư của a16z và tìm ra rằng thực tế không hề như vậy.


Trang Protos đã liệt kê ra một các dự án a16z tham gia đầu tư mà đã trực hoặc gián tiếp bán token, bao gồm:

  • DFINITY, dự án đứng sau token ICP. Token đã được phân bổ cho những người tham gia “quyên góp” cho quỹ phát triển từ năm 2017.

  • Fei Protocol, giao thức phát triển stablecoin thuật toán FEI, cũng đã bán FEI và token quản trị TRIBE trong đợt mở bán Genesis năm 2021.


  • Sky Mavis, công ty phát triển đứng sau tựa game Axie Infinity, cũng bán token AXS trên Binance Launchpad.
Vị quản lý của a16z cũng làm rõ rằng không coi NFT là token vì một số dự án NFT mà quỹ đầu tư đã bán lẻ các bộ sưu tập, bao gồm VeeFriends, PROOF và Yuga Labs.

a16z (Andreessen Horowitz) là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính tại Menlo Park (California, Hoa Kỳ). a16z đầu tư vào mọi giai đoạn phát triển của các startup công nghệ trong nhiều lĩnh vực như AI, sinh học, sức khỏe, game, fintech, hàng tiêu dùng và đặc biệt là crypto.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,423
Messages
7,071,432
Members
170,532
Latest member
dhbusiness
Back
Top Bottom