News Giải pháp Bitcoin Layer-2 SatoshiVM (SAVM) “chào sân” với chuỗi FUD kéo dài

Dự án Bitcoin Layer-2 SatoshiVM (SAVM) đang vướng phải một số lùm xùm xoay quanh chương trình IDO trên nền tảng Ape Terminal.

1706174614743.png

NHỮNG FUD ĐANG TỒN TẠI VỚI SATOSHIVM (SAVM)

SatoshiVM (SAVM) là một dự án thu hút được sự chú ý của cộng đồng trong thời gian gần đây. Trong vai trò một giải pháp Bitcoin Layer-2, có vẻ như SatoshiVM đang nỗ lực để tăng khả năng mở rộng cho mạng Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, sự ra mắt của SatoshiVM đã không thực sự suôn sẻ như mong muốn. Tranh cãi giữa một trong những người cố vấn của dự án với nền tảng gây quỹ Ape Terminal vô tình đã khiến giá SAVM token giảm mạnh mấy chục phần trăm.

Trước hết, chúng ta cần phải biết rằng SatoshiVM đã sử dụng nền tảng của Ape Terminal để khởi chạy token SAVM của mình vào tuần trước. Một người có tên MacnBTC tự nhận là một trong những cố vấn của dự án SatoshiVM đã cáo buộc Ape Terminal lừa đảo họ.


Trong một bài đăng ngày 24/1 trên nền tảng X, tài khoản MacnBTC ban đầu tuyên bố rằng trong tổng số 200,000 ví đã đăng ký đợt IDO của dự án SatoshiVM trên Ape Terminal này chỉ có 10 ví được chọn. Đáng chú ý ở đây là tất cả 10 ví này đều thuộc nhóm Ape Terminal. Để nhấn mạnh hơn người này sau đó đã đăng lại một phân tích từ tài khoản bx1 khi tuyên bố rằng 5 trong số 10 ví kể trên đều có chung một mô hình và thời gian bán tương tự nhau.

Về phía Ape Terminal, đương nhiên nền tảng này đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của MacnBTC, thậm chí còn ám chỉ chính người này mới là người kiếm được hàng triệu đô lợi nhuận từ thương vụ này. Theo Ape Terminal, MacnBTC sở hữu một lượng lớn SAVM token đã được mở khóa, thu hút thanh khoản và tặng token cho bạn bè của mình. Và nền tảng này cũng cáo buộc rằng sau khi MacnBTC kiếm được hơn 10 triệu USD trong một ngày từ doanh số bán token SAVM, anh ta đã chọn họ làm vật tế thần thay thế.


Ape Terminal cũng đã trích dẫn một phân tích về lần ra mắt SAVM của “rug.ai” vào ngày 22/1 trong một tài liệu được chia sẻ của Google, trong đó tuyên bố nhóm SatoshiVM đã kiếm được gần 4.7 triệu USD. Ngoài ra, một số cá nhân mà Ape Terminal tuyên bố là bạn bè của MacnBTC cũng đã kiếm được tổng cộng 15.2 triệu USD.

Tuy nhiên, MacnBTC đã bác bỏ các tuyên bố đó. Anh cho biết mọi giao dịch đều công khai và sẽ sớm công bố những gì điều tra được. Thậm chí MacnBTC cho biết mình bị đe dọa khởi kiện về tội phỉ báng vì những bài đăng gần đây của mình.

Theo CoinGecko, token SAVM đã giảm mạnh tới 38% xuống còn 6,28 USD trong khoảng thời gian ba giờ sau bài đăng đầu tiên trên X của MacnBTC lúc 10:04 tối UTC ngày 24 tháng 1. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã tăng trở lại lên 7 USD vào thời điểm viết bài.

1706174599699.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,978
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom