News ApeCoin sẽ xây dựng Layer-2 Chain trên Arbitrum

Cụ thể theo thông báo mới nhất ngày 15/02/2024 của Offchain Labs – đơn vị phát triển Arbitrum thì ApeDao đã quyết định xây dựng ApeChain trên mạng lưới Arbitrum với sự hợp tác đạt được và xây dựng dựa trên công nghệ AnyTrust của Arbitrum Orbit. Điều này đồng nghĩa với việc dự án này sẽ thuộc một phần hệ sinh thái Arbitrum.

1707994375468.png

Được biết, token $APE sẽ đóng vai trò thanh toán phí gas lẫn token quản trị cho ApeChain. Đây là native token của ApeCoin DAO. Trong đó, token holder có quyền tham gia quản trị, bỏ phiếu tham gia vào quá trình phát triển của dự án.

Trước đó, token $APE có vai trò chính được dùng làm đồng tiền thanh toán trong hệ sinh thái của Bored Ape Yacht Club (BAYC). Đồng thời, thông qua token này, người dùng có quyền tiếp cận đến các sản phẩm mới trong tương lai và cụ thể là sản phẩm mới nhất ApeChain này.

Lí do phát triển sản phẩm ApeChain

ApeCoin là một giao thức phi tập trung được dẫn dắt bởi cộng đồng ApeCoin DAO, với mục tiêu chính là thúc đẩy sự phát triển của metaverse trong thế giới thực và xác lập vị thế hàng đầu trong Web3 cho token APE.

Sau khi ra mắt token APE, cộng đồng dự án đã đề xuất phát triển một Layer 2 Chain riêng sau sự cố bán NFT Otherdeed. Vào ngày 30/04/2022, Otherside – một dự án metaverse của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã tổ chức một sự kiện mở bán đất NFT trên mạng lưới Ethereum. Sự kiện này đã gây ra sự sập trang Etherscan và làm tăng giá gas lên đến 10,000 gwei trong vòng 10 phút.

Tổng cộng khoảng 157 triệu USD đã được tiêu để thanh toán phí gas trong sự kiện mở bán đất của BAYC. Một tuần sau đó, Yuga Labs đã công bố rằng họ sẽ hoàn lại tiền gas cho những giao dịch không thành công.

Chính vì lí do này mà ApeCoin đã đặt mục tiêu tìm kiếm và lựa chọn bộ công cụ Layer-2 để xây dựng ApeChain để giảm bớt gánh nặng phí gas cho người dùng của hệ sinh thái. Và 1 thời gian dài tìm kiếm thì ApeCoin đã quyết định lựa chọn Arbitrum để xây dựng. Sau thông báo này, giá của APE dường như không bị ảnh hưởng nhiều và chỉ tăng nhẹ 0.5%.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,152
Messages
7,067,882
Members
170,291
Latest member
kieudungtichxanh

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom