News Giá XRP tăng mạnh vì cập nhật về vụ kiện giữa Ripple với SEC

Giá đồng tiền XRP của Ripple đã tăng mạnh trong 12 giờ qua vì những tin tức mới nhất về vụ kiện chứng khoán với SEC.

XRP-stakcs.jpg

Tháng 12/2020, Ripple đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc phát hành chứng khoán trá hình là đồng XRP, dẫn đến vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD nhắm đến công ty và ban lãnh đạo, trong đó có CEO Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen.

Kể từ đó, Ripple đã bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với SEC, liên tục phải ra tòa để đưa ra bằng chứng chống lại những cáo buộc của cơ quan quản lý này. Lý lẽ của công ty tập trung ở hai hướng chính: 1/ Hoạt động mở bán XRP không thể được xem là hợp đồng đầu tư vì không có bất kỳ giao kèo nào được ký kết ở thời điểm chuyển giao tài sản; và 2/ XRP không thỏa mãn các điều kiện làm chứng khoán theo như Phép thử Howey.

Đến ngày 21/03, luật sư của Ripple là ông James Filan cho biết đã nộp bổ sung lên tòa án một dữ kiện có thể khiến lập trường pháp lý của SEC trở nên ít có cơ sở hơn. Cụ thể, công ty đã gửi lên tòa phán quyết mới đây của thẩm phán Tòa án phá sản New York, nơi đang thụ lý vụ phá sản của Voyager và đề nghị mua lại nền tảng từ sàn Binance.US.


Cụ thể, thẩm phán tòa New York đã bác bỏ những kháng nghị từ SEC và chính quyền New York, mong muốn ngăn cản thương vụ Voyager và Binance.US với lý do token VGX là chứng khoán. Thẩm phản nhận định dù SEC liên tục đưa ra những phản đối, thế nhưng khi được hỏi lý do, đại diện ủy ban lại từ chối cung cấp thông tin vì vẫn đang trong quá trình điều tra.

Do vậy, chủ tọa quyết định không chấp nhận yêu cầu phản đối từ SEC vì không có bằng chứng đủ thuyết phục và “quá mơ hồ” trong tiêu chí đánh giá bản chất chứng khoán của một tài sản crypto, đồng thời cho phép Binance.US tiếp tục quá trình mua lại Voyager.

Vì những diễn biến mới nhất, giới quan sát và nhà đầu tư XRP đang hy vọng Ripple có thể tận dụng tiền lệ mới được tòa New York đặt ra trong vụ Voyager để có thêm nền tảng pháp lý trong cuộc chiến với SEC.

Ngoài ra, đang có tin đồn rằng Tòa án Quận Nam New York, nơi thụ lý vụ kiện giữa SEC và Ripple, có thể đưa ra phán quyền trong những ngày tới hoặc vào tháng 4.

Nhờ những thông tin trên, giá XRP đã phục hồi hơn 20% chỉ trong 12 giờ qua. Đã có lúc XRP tăng đến 32% và lập đỉnh tại 0.4929 USD, ngưỡng giá trị cao nhất kể từ đầu tháng 11/2022.

XRP-22.3.23.jpg
SEC và chính quyền New York trong thời gian qua đang liên tục sử dụng lập luận “chứng khoán” để nhắm vào các công ty và dự án trong ngành crypto, bao gồm:
  • Cựu CEO Sam Bankman-Fried và token FTT của FTX;
  • Do Kwon và Terraform Labs cùng sự sụp đổ của LUNA-UST;
  • Paxos và stablecoin BUSD của Binance;
  • Sàn KuCoin và cáo buộc Ethereum là chứng khoán;
  • Hacker Mango Markets Avraham Eisenberg và token MNGO;
  • Dịch vụ staking của sàn Kraken;
  • Đơn vị lending Genesis và sàn Gemini;
  • Nền tảng đầu tư Voyager và sàn Binance.US;
  • Sàn DEX SushiSwap;
  • Signature Bank – ngân hàng có nhiều khách hàng là công ty crypto.
Ngoài ra, Chủ tịch SEC là ông Gary Gensler trong thời gian gần đây liên tục đưa ra những tuyên bố nói rằng gần như mọi đồng tiền mã hóa đều là chứng khoán, trừ Bitcoin, đồng thời kêu gọi các công ty crypto phải sớm đăng ký và báo cáo hoạt động lên cơ quan này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,777
Messages
7,115,229
Members
173,962
Latest member
f8betschool1

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom