News Vụ kiện SEC – Ripple: SEC thắng kiện, Ripple phải nộp thông tin tài chính

Một diễn biến gần đây trong vụ kiện pháp lý giữa SEC và Ripple, SEC đã giành được chiến thắng khi buộc Ripple phải tiết lộ thông tin tài chính quan trọng và trả lời các câu hỏi về doanh số bán XRP cho tổ chức.

1707212928900.png

1-0 CHO SEC TRONG VỤ KIỆN SEC – RIPPLE

Theo ghi nhận, thẩm phán Sarah Netburn, chủ tọa vụ án, đã ra phán quyết có lợi cho SEC. Lần này, tòa án đã chấp nhận yêu cầu của SEC khi buộc Ripple phải cung cấp các tài liệu cần thiết liên quan đến hoạt động tài chính của họ. Cụ thể, Ripple sẽ phải tiết lộ báo cáo tài chính năm 2022 và 2023 như một cách để giúp nắm về tình hình tài chính và hoạt động của công ty trong giai đoạn này.

Ngoài các báo cáo tài chính, tòa án cũng đã yêu cầu Ripple cung cấp thông tin về các hợp đồng sau kiện tụng chi phối việc bán XRP cho tổ chức. Mục đích của việc yêu cầu các thông tin này được cho là giúp làm sáng tỏ các giao dịch của công ty với các nhà đầu tư tổ chức và bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết sau khi bắt đầu vụ kiện của SEC.

Không dừng lại ở đó, Ripple còn được yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan đến doanh thu được tạo ra từ việc bán XRP cho tổ chức. Thông tin này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá liệu các hành động của Ripple có tuân thủ luật chứng khoán liên bang hay không?

Như vậy, sau liên tiếp những chiến thắng quan trọng có lợi cho Ripple như việc cho rằng các chương trình Programmatic Sales và các hoạt động phân phối XRP khác trên các sàn giao dịch công khai của Ripple không đủ điều kiện trở thành hợp đồng đầu tư hay mới đây SEC đã hủy kiện hai lãnh đạo của Ripple thì giờ đây đã có những bất lợi cho dự án này. Chắc chắn nó sẽ kéo dài thời gian hơn cho cuộc chiến SEC – Ripple vốn đã dai dẳng trong nhiều năm qua.

LIỆU RIPPLE SẼ THUA KIỆN?

Quyết định của tòa án buộc Ripple tiết lộ báo cáo tài chính và các thông tin quan trọng khác có lẽ là một điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh hiện tại. Dường như sau những thất bại ở giai đoạn trước đó, SEC vẫn chưa từ bỏ và quyết tâm buộc Ripple phải chịu trách nhiệm về những cáo buộc vi phạm luật chứng khoán thông qua việc hiểu và nắm rõ hơn về hoạt động tài chính của công ty.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định ai thắng ai bại trong vụ kiện SEC – Ripple này. Nhiều khả năng sau khi tiếp cận được những dữ liệu mật này sẽ giúp SEC mở ra nhiều hướng tiếp cận mới để hiện thực hóa nỗ lực đánh bại Ripple của mình. Kết quả của vụ việc này có thể tạo tiền lệ cho cách các cơ quan quản lý xử lý tài sản kỹ thuật số trong tương lai và định hình bối cảnh pháp lý đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Tính đến thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mức xấp xỉ 0.5 USD. Nó cho thấy cuộc chiến pháp lý của tiền điện tử và sự không chắc chắn về quy định tiếp tục ảnh hưởng đến hiệu suất thị trường của nó.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,196
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom