News Giá SRM tăng hơn 100% sau khi Serum lên kế hoạch fork dự án sau vụ hack FTX

Serum (SRM) đã bất ngờ “hồi sinh” vô cùng nhanh chóng trước sự đoàn kết mạnh mẽ của cộng đồng dự án sau cuộc khủng hoảng FTX.

Serum.png

Serum, một sàn DEX được xây dựng trên blockchain Solana, đã ghi nhận token SRM của dự án tăng vọt trên thị trường vào ngày 15/11 khi những người ủng hộ chính của dự án lên kế hoạch fork để đối phó với vụ hack sàn giao dịch FTX.

Giá SRM đã đạt mức cao nhất đến 0,33 USD từ mức thấp 0,118 USD vào ngày 14/11 trước khi ổn định giao dịch xung quanh 0,284 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Screenshot-2022-11-16-094216.png

Riyad Carey, một nhà phân tích của công ty phân tích tiền mã hóa Kaiko Research, cho rằng việc tăng giá của Serum phần lớn là do sự ủng hộ và đoàn kết từ cộng đồng cho đợt hard fork lần này. Kaiko Research lưu ý trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 14/11 rằng SRM đã bị giảm mạnh về độ sâu thị trường trên các sàn giao dịch trong tuần trước do sự sụp đổ của đế chế Sam Bankman-Fried, bao gồm cả sàn FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

Động lực đó dường như đã thay đổi nhờ vào hard fork. Cụ thể, dựa trên tổng số token SRM trên sổ đặt hàng Serum, tính thanh khoản của SRM trên Binance hiện cao hơn so với trước sự cố. Đây là dấu hiệu chứng minh các nhà tạo lập thị trường (market maker) đã xây dựng phòng tuyến vững chắc hỗ trợ trên Binance cho SRM kể từ sự cố.

SGLR2VZIHVESXFJUXPBQ7DLSMM.png

Ngoài ra, nhà đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, xác nhận các nhà phát triển phụ thuộc vào Serum đã phải fork vì rất nhiều giao thức phụ thuộc vào thị trường Serum để thanh khoản.


Do đó, có thể khẳng định rằng tầm quan trọng của Serum trên hệ sinh thái Solana là vô cùng to lớn. Một nhà xác thực nổi tiếng khác – Brian Long, cũng đã lên tiếng khẳng định trên trang cá nhân rằng nỗ lực thay thế Serum bằng một phiên bản nguồn mở do cộng đồng lãnh đạo đã làm mới lại mối quan tâm của thị trường.


Trên thực tế, sự cố FTX-Alameda tuần trước đã đẩy cộng đồng Solana đến bờ vực thẳm. Solana Foundation cho họ đã nắm giữ 134,54 triệu SRM và 3,43 triệu FTT trên FTX khi sàn tạm ngưng việc rút tiền diễn ra vào ngày 06/11. Không những vậy, hệ sinh thái Solana cũng đã bị xóa sạch gần 700 triệu USD, với mức giảm 70% so với tổng giá trị 1 tỷ USD khóa lại (TVL).
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,700
Messages
7,044,686
Members
168,909
Latest member
kz9khanh

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom