New Giá SOL có xu hướng xuống thấp hàng năm khi Solana TVL giảm 870 triệu đô la trong ba ngày

dang91173

Junior
Joined
Aug 21, 2021
Messages
114
Reactions
77
MR
2.575
Lo ngại lây lan DeFi và các chỉ số kỹ thuật giảm giá có nghĩa là áp lực giảm thêm đối với giá Solana.
Solana ( SOL ) đã sụt giảm vào ngày 16 tháng 6 trong bối cảnh một đợt rút lui rộng rãi hơn trên các loại tiền điện tử hàng đầu, dẫn đầu là đợt tăng lãi suất 0,75% của Cục Dự trữ Liên bang một ngày trước đó.

Giá Solana phục hồi nhanh chóng​

Đáng chú ý, SOL / USD đã giảm gần 17% xuống còn 30 đô la một token, xóa sạch gần như tất cả các khoản tăng từ một ngày trước đó. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, sự biến động giá SOL đã thanh lý các hợp đồng trị giá gần 10 triệu đô la trong 24 giờ qua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.
ezgif.com-gif-maker (12).jpg


Hồ sơ thanh lý SOL kể từ ngày 17 tháng 5. Nguồn: Coinglass

Sự sụt giảm mới nhất đến như một phần mở rộng cho sự điều chỉnh rộng hơn của SOL, nơi nó giảm hơn 90% sau khi đạt đỉnh gần 267 đô la vào tháng 11 năm 2021. SOL cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 gần 25 đô la.

Ngoài ra, môi trường lãi suất cao hơn và sự sụp đổ của các dự án tiền điện tử nổi tiếng như Terra đã củng cố triển vọng đi xuống của SOL.

SOL vẽ "tam giác tăng dần"​

Động thái pullback của Solana vào ngày 16 tháng 6 đã bắt đầu sau khi kiểm tra mức kháng cự của đường xu hướng nằm ngang gần $ 34, tạo thành cái có vẻ là một "mô hình tam giác tăng dần .

Hình tam giác tăng dần là các mô hình tiếp tục, tức là, chúng có xu hướng đưa giá theo hướng của xu hướng trước đó của chúng. Theo quy luật, việc thoát ra khỏi mô hình tam giác trong một thị trường giảm giá, chẳng hạn, sẽ làm giá giảm tương đương với chiều cao tối đa của cấu trúc.

Nếu SOL phá vỡ bên dưới đường xu hướng dưới của tam giác tăng dần thì mục tiêu lợi nhuận giảm sẽ xuống dưới $ 22,50, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.
ezgif.com-gif-maker (13).jpg

Biểu đồ giá bốn giờ SOL / USD có mô hình "tam giác tăng dần". Nguồn: TradingView
Mục tiêu giảm giá của Solana là thấp hơn khoảng 25% so với giá của ngày 16 tháng 6 và có thể đạt được vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, nếu SOL bật lên sau khi kiểm tra đường xu hướng dưới của tam giác là hỗ trợ, nó sẽ coi phạm vi $ 34– $ 36 là mục tiêu tăng tạm thời của nó.

Lối ra SOL lớn​

Hơn 27 triệu token Solana đã thoát khỏi hệ sinh thái hợp đồng thông minh của nó kể từ ngày 13 tháng 6.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các hợp đồng thông minh Solana giảm xuống còn 74,65 triệu SOL (~ 2,25 tỷ USD) vào ngày 16 tháng 6, giảm 27% trong ba ngày qua, theo dữ liệu được DeFi Llama theo dõi. Con số đó lên tới gần 840 triệu đô la tiền rút từ hệ sinh thái blockchain lớn thứ chín theo vốn hóa thị trường.
ezgif.com-gif-maker (14).jpg

Hiệu suất của Solana TVL kể từ tháng 4 năm 2021. Nguồn: DeFi Llama

Solend, một nền tảng cho vay hoạt động trên đầu sổ cái Solana, đã chứng kiến sự sụt giảm 26,5% trong TVL của mình trong ba ngày qua và đang nắm giữ 9,66 triệu SOL (~ 290 triệu USD) tính đến ngày 16 tháng 6. Tuy nhiên, nó vẫn là nền tảng hàng đầu của TVL trong hệ sinh thái Solana.
Các dòng ra chỉ ra rằng người gửi tiền không muốn giữ SOL của họ bị khóa trong các giao thức DeFi, một tâm lý phổ biến trong toàn lĩnh vực sau khi Terra, một dự án "stablecoin thuật toán", sụp đổ vào tháng trước .
Do đó, con đường ít kháng cự nhất của Solana vẫn nghiêng về phía giảm trong ngắn hạn, đặc biệt là không có sự cải thiện về mặt vĩ mô và cơ bản.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,106
Messages
6,837,890
Members
156,251
Latest member
mrhades90

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week