News Giá Solana (SOL) giảm xuống dưới mức hỗ trợ 100 ngày – Nó sẽ chạm đáy ở đâu?

Giá Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành trong gần 100 ngày.

SOL cũng đã phá vỡ xuống dưới một tam giác đối xứng ngắn hạn, rơi xuống dưới vùng hỗ trợ Fibonacci.

Solana bứt phá kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy SOL đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 16 tháng 10 năm 2023. Mức tăng này đã dẫn đến mức cao nhất là $126 vào ngày 25 tháng 12. Đây là mức cao hàng năm mới.

Tuy nhiên, giá SOL đã giảm kể từ đó. Vào ngày 19 tháng 1 năm 2024, nó đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần. Vào thời điểm đó, đường xu hướng đã tồn tại được 96 ngày. Hiện tại, SOL giao dịch bên trong mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382.


Chỉ số RSI hàng ngày cho tín hiệu giảm giá. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị mua quá mức hay bán quá mức và nên tích lũy hay bán một tài sản.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 và đang giảm (biểu tượng màu đỏ), cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X có quan điểm chủ yếu là tiêu cực về xu hướng SOL trong tương lai.

Lmn12121 đang giảm giá, cho thấy giá SOL sẽ giảm xuống còn $70.Lord of Entry lưu ý sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần, tweet:

“Biểu đồ $SOL hàng ngày – #SOLUSDT có vẻ hơi giảm giá ở đây do mất đường xu hướng được hình thành từ tháng 10, nến đóng cửa dưới mức hỗ trợ này và vùng $77 có thể là mục tiêu tiếp theo”.

Cuối cùng, BluntzCapital đã lưu ý đến một fractal của Bitcoin (BTC) vào năm 2018. Anh cho rằng mặc dù SOL có khả năng giảm xuống còn $70 nhưng điều này sẽ đánh dấu mức đáy dài hạn.

Dự đoán giá SOL: Khi nào đợt điều chỉnh sẽ kết thúc?

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, khung thời gian 6 giờ cho tín hiệu giảm giá. Điều này là do hành động giá, chỉ số RSI và số lượng sóng Elliott.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy SOL nằm trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Sóng B có dạng tam giác, thường gặp ở các sóng điều chỉnh như vậy.

Hành động giá cho thấy SOL đã phá vỡ xuống dưới tam giác đối xứng, xác nhận sự điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ số RSI nằm dưới 50 và đang giảm, cả hai đều báo hiệu xu hướng giảm.

Nếu đà giảm tiếp tục, SOL có thể giảm thêm 20% xuống vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ trong khoảng từ $70-$72, được hình thành bởi vùng hỗ trợ ngang, mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và mục tiêu của tam giác.Biểu đồ SOL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc lấy lại đường hỗ trợ của tam giác sẽ có nghĩa là đợt điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, SOL có thể tăng 30% lên mức kháng cự tiếp theo ở $115.

Credit: SN_Nour Theo Beincrypto
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,989
Members
170,446
Latest member
longpnc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom