News Giá Solana (SOL) giảm xuống dưới $100, đà giảm có tiếp tục?

Giá Solana (SOL) đã giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất là $126 vào ngày 15 tháng 12 năm 2023.

Hôm nay, SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần nhưng vẫn giao dịch bên trong mô hình tam giác đối xứng.

Đường hỗ trợ tăng dần

Phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày cho thấy giá SOL đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10 năm 2023. Phong trào đi lên đạt đến đỉnh điểm với mức cao nhất là $126 vào tháng 12.

Giá đã giảm kể từ đó, tạo ra một số bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ).


Mặc dù giảm nhưng giá Solana vẫn bật lên từ đường hỗ trợ tăng dần và giao dịch trên đó. Cho đến nay, đường xu hướng đã tồn tại được 95 ngày.

Chỉ số RSI hàng ngày có xu hướng giảm. RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ báo đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) trước khi giảm. Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi đà giảm đi kèm với sự tăng giá. Nó thường dẫn đến sự đảo chiều xu hướng giảm. Chỉ số RSI đã giảm kể từ đó và giao dịch ở mức 50.

Dự đoán giá SOL: Điều gì tạo nên biến động giá?

Việc xem xét kỹ hơn khung thời gian sáu giờ không giúp xác định hướng của xu hướng trong tương lai vì hành động giá có dấu hiệu hỗn hợp.

Về mặt tăng giá, hành động giá cho thấy sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và xác nhận của nó là hỗ trợ.

Tuy nhiên, một tam giác đối xứng ngắn hạn cũng được hình thành (nét đứt). Tam giác thường hoạt động như một mô hình tiếp diễn. Vì nó diễn ra sau một chuyển động đi xuống nên có thể sẽ dẫn đến sự cố.

Ngoài ra, khả năng xảy ra sự cố phù hợp với số lượng sóng.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy tam giác này là một phần của sóng B trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu trắng). Đưa sóng A:C theo tỷ lệ 1:0,618 sẽ dẫn đến mức thấp gần $78.

Vùng này gần với vùng hỗ trợ ngang chính ở $75. Mục tiêu tương tự được đưa ra bằng cách chiếu chiều dài của tam giác vào mức phá vỡ. Giá cần phải giảm 25% để đạt được nó.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá, việc bứt phá lên trên tam giác sẽ có nghĩa là SOL đã đã chạm đáy cục bộ. Sau đó, SOL có thể tăng 18% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $117.

Credit: SN_Nour Theo Beincrypto
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,315
Messages
7,069,951
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom