News FTX muốn bán 744 triệu USD cổ phiếu quỹ của Grayscale, Bitwise

FTX đang có ý định bán 744 triệu USD cổ phiếu quỹ của Grayscale, Bitwise để phục vụ nghĩa vụ trả nợ của mình.

1699256648772.png

Theo một hồ sơ tòa án ngày 03/11/2023, sàn giao dịch đã phá sản FTX đã nộp đơn xin tòa án chấp thuận cho việc bán các tài sản tín thác, cổ phiếu quỹ của Grayscale và Bitwise mà sàn đang nắm giữ. Số tài sản này hiện có trị giá tương đương 744 triệu USD.


Phía FTX lý luận rằng việc bán hoặc chuyển nhượng các tài sản trên sẽ giúp sàn có thể nhanh chóng thu về tiền mặt, để phục vụ nghĩa vụ trả nợ của mình.

Sàn đề xuất được bán thông qua một đơn vị cố vấn đầu tư, nghĩa là một bên thứ ba giúp sàn thanh lý. Việc này sẽ giúp FTX giảm bớt chi phí gia tăng và thủ tục lằng nhằng khi phải trực tiếp giao dịch crypto.

Cụ thể hơn, số tài sản nêu trên được nắm giữ trong 5 quỹ tín thác Grayscale, với tổng trị giá ước tính 691 triệu USD và 1 quỹ tín thác do Bitwise quản lý trị giá 53 triệu USD.

Như Coin68 đã giải thích, những sản phẩm quỹ tín thác của các tổ chức tài chính truyền thống là để cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến crypto mà không cần phải sở hữu tài sản crypto đó.

FTX cho biết hành động này là nhằm chủ động giảm thiểu rủi ro biến động giá quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của chủ nợ. Việc thanh lý chúng đổi ra tiền mặt sẽ giúp sàn phân phối vốn trả nợ công bằng hơn.

Trước đó, FTX đã được tòa án cho phép bán 3,4 tỷ USD crypto và liên tục thực hiện các lệnh chuyển coin lên sàn để chuẩn bị. Theo thông tin gần nhất, ví FTX đã chuyển tổng cộng 170 triệu USD lên các sàn CEX.

Đến nay FTX lại tiếp tục chuẩn bị cho việc bán các cổ phiếu quỹ của Grayscale và Bitwise. Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan việc bán các cổ phiếu quỹ này sẽ không gây tác động trầm trọng như việc dump trực tiếp các đồng crypto.

Trong một diễn biến liên quan, tuần trước, nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị tuyên có tội với tất cả tội danh và phiên tòa xác nhận bản án sẽ được tổ chức vào ngày 28/03/2024. Cựu CEO có thể phải đối mặt với mức án lên đến 115 năm tù.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,206
Messages
7,068,537
Members
170,356
Latest member
Doumans
Back
Top Bottom