News FTX không khởi động lại sàn giao dịch, thanh lý 100% tài sản để hoàn trả cho khách hàng

Giá token gốc FTT của FTX tiếp tục chịu ảnh hưởng từ sự hỗn loạn của sàn giao dịch một năm sau khi nền tảng này ngừng hoạt động. Trong khi đó, nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) tiếp tục chờ phiên tòa tháng 3.

FTX muốn mang đến cho khách hàng sự trọn vẹn

Báo cáo từ Reuters chỉ ra rằng sàn giao dịch FTX có ý định trợ giúp khách hàng trong bối cảnh thủ tục phá sản đang diễn ra. Dựa trên báo cáo, nền tảng này đang thanh lý tài sản trong nỗ lực giải quyết với các chủ nợ. Nền tảng giao dịch đã từ bỏ kế hoạch khởi động lại, thay vào đó, thanh lý toàn bộ và thanh toán cho khách hàng là giải pháp thay thế tốt hơn.

Mặc dù việc phục hồi toàn bộ khách hàng nghe có vẻ là một điều tốt nhưng thực tế lại có một sự thay đổi. Sàn giao dịch sẽ hoàn trả cho khách hàng số tiền tối đa bằng giá trị USD tài sản của họ vào tháng 11 năm 2022. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ được hoàn trả các giá trị tiền điện tử ở mức thấp trong chu kỳ khi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Solana (SOL) được giao dịch với giá 18.000 USD, 1.300 USD và 18 USD tương ứng.

SOLUSDT_2024-01-31_20-47-15-638423214765308370.pngBiểu đồ 1 ngày: BTC/USDT, ETH/USDT, SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng đàm phán với các nhà thầu và nhà đầu tư tiềm năng. Sự việc lần lượt cho thấy không ai đồng ý bỏ đủ tiền để xây dựng lại sàn giao dịch FTX. Luật sư của FTX Andy Dietderich đã xác nhận điều này tại phiên tòa xét xử phá sản ở Delaware, dựa trên báo cáo. Dietderich nêu ra những lý do sau đây dẫn đến việc không thu hút được nhà đầu tư.

  • FTX chưa bao giờ giống như vẻ ngoài của nó, “đó là một sự giả tạo vô trách nhiệm được tạo ra bởi một kẻ phạm tội bị kết án”.
  • SBF chưa bao giờ xây dựng công nghệ cơ bản hoặc các yêu cầu quản trị cần thiết để điều hành công ty như một doanh nghiệp khả thi.
  • Chi phí và rủi ro của việc tạo ra một sàn giao dịch khả thi từ những gì SBF để lại là quá cao.
Tuy nhiên, quyết định trả nợ cho khách hàng có thể tạo tiền lệ trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong việc xử lý các trường hợp phá sản và hoàn trả cho khách hàng.

Trong vòng một giờ kể từ khi có tin tức, giá token gốc FTT đã dao động 42%, di chuyển từ 2,6 USD lên 3,25 USD trước khi giảm xuống 2,1 USD. Giá trị token FTT tăng vọt phản ánh sự lạc quan của thị trường nhưng cũng làm nổi bật tính chất dễ biến động của tiền điện tử.

Triển vọng giá FTT

Với áp lực chi phí rất lớn do sự hợp lưu giữa Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 và 100 ngày ở mức 3,12 USD và đường ngang ở mức 2,83 USD, giá FTT có thể sẽ giảm thêm. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng hướng về phía nam và cho thấy đà giảm.

FTT có thể sớm kiểm tra mức tâm lý 2 USD. Vị trí của cả Chỉ báo Awesome Oscillator (AO) và Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) trong vùng tiêu cực làm nổi bật luận điểm giảm giá.

FTTUSDT_2024-01-31_20-26-21-638423215822622923.png


Biểu đồ giá FTT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò nắm bắt cơ hội mua vào khi giá giảm, giá FTT có thể tăng lên để vượt qua các mức tương ứng là 2,83 USD và 3,12 USD. Tuy nhiên, để luận điểm giảm giá bị vô hiệu, giá token FTX phải in một nến đóng trên 5,59 USD trên khung thời gian hàng ngày. Điều này biểu thị mức tăng 145% so với hiện tại.

Credit: Itadori
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom