News FTX hoàn trả BTC cho khách hàng ở giá 18K USD

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã quyết định không tiếp tục hoạt động và thay vào đó sẽ tiến hành thanh lý tài sản để hoàn trả cho khách hàng của mình, Reuters đưa tin hôm thứ Tư.

1706970743247.png

Tuy nhiên, theo thủ tục phá sản của Hoa Kỳ, các khoản hoàn trả sẽ được tính dựa trên giá trị của Bitcoin vào tháng 11 năm 2022, đặc biệt là khi Bitcoin được giao dịch dưới 18,000 USD. Quyết định này đã làm dấy lên sự không hài lòng của nhiều khách hàng của FTX, họ cho rằng việc định giá này khiến họ gặp bất lợi.

Đáp lại những khiếu nại này, Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ John Dorsey đứng về phía FTX, nhấn mạnh rằng luật phá sản của Hoa Kỳ quy định các khoản nợ phải được hoàn trả dựa trên giá trị của chúng tại thời điểm nộp đơn xin phá sản.

Dorsey nói: “Tôi không có quyền lung tung về điều đó. Bộ luật Phá sản nói những gì nó nói và tôi có nghĩa vụ phải tuân theo nó.”

FTX cũng đã làm rõ rằng không phải tất cả khách hàng đều đủ điều kiện để được hoàn trả ngay lập tức. Công ty nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để xem những tuyên bố nào là hợp pháp.

Giám đốc điều hành FTX, John J. Ray III, trước đây bày tỏ sự lạc quan về việc tìm kiếm các đối tác quan tâm đến việc khôi phục hoạt động của FTX.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt vốn đã buộc nhóm phải từ bỏ kế hoạch khởi động lại này, luật sư Andy Dietderich của FTX tiết lộ tại phiên tòa xét xử phá sản ở Delaware.

Ông giải thích rằng nhiều thương vụ mua lại được thực hiện dưới sự lãnh đạo của cựu CEO Sam Bankman-Fried đã mất giá và không thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Bankman-Fried, người đã khiến FTX phá sản vào cuối năm 2022, bị kết tội bảy tội gian lận. Anh ta đang phải đối mặt với bản án tù có thể kéo dài và phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 3.

Theo Dietderich, FTX đã thu hồi được hơn 7 tỷ USD tài sản để trả nợ cho khách hàng và đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý để ưu tiên hoàn tiền cho khách hàng.

Sau khi công bố kế hoạch trả nợ, giá FTT đã giảm mạnh khoảng 40%. Theo dữ liệu từ CoinGecko, FTT đang giao dịch dưới 2 USD vào thời điểm báo chí, giảm hơn 14% trong 24 giờ qua.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,075
Messages
7,067,044
Members
170,225
Latest member
miqos
Back
Top Bottom