News FTX bán Bitcoin như một kế hoạch giải quyết nợ

FTX từng bùng nổ một thời, một sàn giao dịch tiền điện tử đã bùng nổ một cách ngoạn mục vào năm 2022, đang tìm đường trở lại từ đống tro tàn trong nỗ lực hoàn trả hàng tỷ USD nợ khách hàng của mình.

Thông qua sự kết hợp giữa việc bán tài sản và giao dịch phái sinh Bitcoin đầy rủi ro, sàn giao dịch đã tích lũy được 4.4 tỷ USD, nhưng con đường phục hồi hoàn toàn cho khách hàng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn.

Con đường hoàn trả đầy chông gai của FTX​

Sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX vào tháng 11 năm 2022 đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường tiền điện tử, xóa sạch giá trị hàng tỷ USD và để lại dấu vết các nhà đầu tư giận dữ sau đó.

Sàn giao dịch này, từng được ca ngợi là công ty dẫn đầu trong ngành, đã bị vỡ nợ, quản lý nội bộ yếu kém và có khả năng xảy ra hoạt động gian lận.

Kể từ đó, FTX đã tham gia vào một cuộc tranh giành tuyệt vọng để trả nợ. Vào tháng 8 năm 2023, một kế hoạch đã được công bố nhằm đền bù một phần cho khách hàng bằng sự kết hợp giữa tiền mặt và vốn chủ sở hữu trong nền tảng FTX đã hồi sinh, được đặt tên là FTX.com, nhắm đến người dùng quốc tế.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch đã tích lũy được 4.4 tỷ USD tính đến tháng 12 năm 2023, tăng đáng kể so với mức 2,3 tỷ USD được báo cáo vào tháng 10.

Cơn gió này chủ yếu đến từ hai nguồn: bán tài sản, với 1,8 tỷ USD huy động được chỉ trong tháng 12 và giao dịch phái sinh Bitcoin, một chiến lược rủi ro cao được sử dụng để quản lý rủi ro và có khả năng tạo ra lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử khá lớn của FTX.

Bitcoin nắm giữ chìa khóa cho tương lai của FTX​

Tuy nhiên, tiến bộ rõ ràng này bị lu mờ bởi những lo ngại về tính bền vững trong nỗ lực phục hồi của FTX.

Các chuyên gia như Zerohedge đã gắn cờ liên quan đến việc sàn giao dịch bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin, về cơ bản là đặt cược chống lại giá của tiền điện tử.

Nếu Bitcoin trải qua một đợt tăng giá đáng kể, nó có thể làm trầm trọng thêm những khó khăn tài chính của FTX, gây nguy hiểm cho khả năng trả nợ đầy đủ của FTX.


Thêm vào sự không chắc chắn, bản thân sàn giao dịch đã thừa nhận khả năng không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ của mình, trong đó người dùng FTX có khả năng phải đối mặt với gánh nặng thua lỗ.

Hành trình hướng tới sự chuộc lỗi của sàn giao dịch tiền điện tử thống trị một thời dường như còn lâu mới kết thúc, khiến các nhà đầu tư cũng như khách hàng rơi vào tình trạng chờ đợi bấp bênh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,197
Messages
7,068,484
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom