News Fidelity lặng lẽ ra mắt ứng dụng giao dịch crypto

Gã khổng lồ tài chính Fidelity Investments triển khai sản phẩm Fidelity Crypto, bắt đầu cho phép hàng triệu người dùng giao dịch BTC và ETH.

Fidelity-Crypto.jpg

Fidelity bắt đầu mở cổng đăng ký Fidelity Crypto vào tháng 11 năm ngoái và đã nhận được hàng triệu lượt đăng ký sớm. Theo một số nguồn tin, những tài khoản này đã có thể truy cập vào ứng dụng và bắt đầu giao dịch hai đồng tiền mã hoá là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Thực tế thì Fidelity Crypto đã được triển khai một cách “âm thầm” trong vài tuần trước, không được truyền thông ra mắt rầm rộ.

Fidelity Crypto là dịch vụ giao dịch tiền mã hóa được Fidelity Investments lên kế hoạch xây dựng từ lâu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước sự nổi lên của crypto.

BTC và ETH hiện là hai đồng duy nhất khả dụng tại Fidelity Crypto. Nền tảng sẽ không tính phí môi giới giao dịch như trong chứng khoán, song sẽ tính phí không quá 1% trên mỗi giao dịch. Tính năng rút tiền vẫn chưa được Fidelity Crypto hỗ trợ.

Dịch vụ được áp dụng cho khách hàng hiện có của Fidelity. Người sử dụng lần đầu sẽ cần tạo tài khoản Fidelity Brokerage trước rồi mới liên kết qua Fidelity Crypto. Ngoài ra, ứng dụng chỉ có mặt tại một số tiểu bang Mỹ.


Fidelity Investments là tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ với tổng 37,1 triệu tài khoản đăng ký và là một trong những tổ chức lớn “tiên phong” trong việc tiếp nhận crypto. Ông lớn này từng phát hành ETF Bitcoin ở Canada và một số khác ở Hoa Kỳ. Fidelity Digital Assets – công ty con của Fidelity cũng bắt đầu triển khai lưu ký và giao dịch ETH cho khách hàng giàu có.

Vào tháng 04/2022, Fidelity đã thêm kênh đầu tư BTC cho khách hàng thông qua quỹ hưu trí cá nhân, song đã bị phía chính quyền Mỹ yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ này sau sự sụp đổ của FTX.

Cuối năm ngoái, Fidelity đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên quan đến việc cung cấp dịch vụ trong metaverse và các không gian thực tế ảo khác

Việc âm thầm ra mắt Fidelity Crypto rơi vào thời điểm ngành tài chính Mỹ đang cực kỳ nhạy cảm trước tin tức sụp đổ từ các ngân hàng lớn, trong đó có Silvergate Bank và Signature Bank nổi tiếng có mức tiếp xúc cao với crypto thông qua việc trở thành đối tác ngân hàng của nhiều sàn giao dịch.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,712
Messages
7,100,280
Members
172,768
Latest member
datxiga

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom