News EU thảo luận về quản lý tiền điện tử vào tháng 4

Tháng 4 đang là tiền đề cho một thời điểm quan trọng trong lĩnh vực quản lý tiền điện tử trong Liên minh Châu Âu. Các quan chức hàng đầu đang chuẩn bị cho các cuộc thảo luận nhằm định hình tương lai của việc giám sát tài sản kỹ thuật số.

1708068079448.png

Xem qua “non-paper” – một tài liệu không chính thức và không được cấp phát lưu hành giữa các tổ chức EU – cung cấp cái nhìn thoáng qua về chương trình nghị sự của cuộc họp Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) sắp tới.

Hội nghị này, nơi hội tụ các đại diện cấp cao từ 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và Ủy ban châu Âu, là thử thách để định hướng chính sách trong nửa thập kỷ tới cho tài chính kỹ thuật số, cùng với các lĩnh vực khác, sẽ được hình thành.

EU và bối cảnh tài chính kỹ thuật số​

Tiền điện tử là trọng tâm trong các cuộc thảo luận của ủy ban về ngành tài chính kỹ thuật số. Ngoài việc khám phá các lãnh thổ chưa được khám phá, các cuộc đàm phán còn nhằm mục đích củng cố vị thế của Liên minh Châu Âu với tư cách là quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số.

Một trong những điều luật quan trọng nhất, quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), đã đặt nền móng cho các nhà phát hành tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp dịch vụ hoạt động cùng nhau một cách suôn sẻ trên toàn khối.

Thậm chí nhiều kế hoạch đầy tham vọng hơn đang được thực hiện; Quyết tâm của Liên minh Châu Âu trong việc duy trì vị thế dẫn đầu toàn cầu về đổi mới tài chính được thể hiện qua dự luật về đồng Euro kỹ thuật số.

Có khả năng báo trước một tương lai trong đó cơ quan giám sát được mở rộng, tài liệu này ám chỉ đến bối cảnh trong đó việc thực thi các quy định về dịch vụ tài chính trở nên không thể thiếu.

Do MiCA và các luật chống rửa tiền khác, ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống tài chính lớn hơn, khiến tình trạng này càng trở nên phù hợp hơn.

Phán quyết rất rõ ràng: các mục tiêu chính sách và quy định của Liên minh Châu Âu hiện bao gồm cả ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thiết lập giai đoạn cho quy định trong tương lai​

Tại cuộc họp FSC vào ngày 10 tháng 4, những người tham dự sẽ có cơ hội bày tỏ mối quan ngại của mình về các mục tiêu và vấn đề sắp tới, đồng thời hiểu biết sâu sắc chung của nhóm sẽ được chắt lọc thành các khuyến nghị cụ thể.

Để cung cấp một bức tranh toàn diện về con đường pháp lý phía trước, hội thảo này rất quan trọng đối với cả ngành TradFi và DeFi.

Đồng thời, ESMA đã phác thảo các yêu cầu đối với các công ty tiền điện tử ngoài Liên minh Châu Âu để phục vụ khách hàng tại EU, cung cấp cho họ các khuyến nghị về cách thực hiện.

Sự thay đổi này nhằm đảm bảo rằng bất kỳ công ty nào ngoài Liên minh Châu Âu giao dịch với người tiêu dùng ở Liên minh Châu Âu đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh.

Sự cống hiến được tuyên bố của Liên minh Châu Âu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ tuân thủ của mình khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài được thể hiện bằng khái niệm “gạ gẫm ngược”, cho phép chỉ cung cấp dịch vụ khi chỉ do khách hàng bắt đầu.

Vì vậy, khi MiCA chuẩn bị triển khai đầy đủ vào tháng 12, lĩnh vực tiền điện tử ở Liên minh Châu Âu đang ở ngã ba đường. Với những điều chỉnh tiềm năng sắp xảy ra, đặc biệt là liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi), khung pháp lý gần như không thay đổi.

Các đề xuất gần đây của ESMA, nhấn mạnh các kịch bản hạn chế mà theo đó các công ty tiền điện tử ngoài EU có thể tương tác với khách hàng Liên minh Châu Âu, là một tín hiệu rõ ràng về ý định của khối trong việc quản lý chặt chẽ biên giới tài chính kỹ thuật số của mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,060
Members
170,510
Latest member
vanlinh112233

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom