News ERC-3643 đang tìm cách mang lại sự tuân thủ cho token hóa RWA

ERC3643 Association gần đây đã tiết lộ một công cụ plug-in UI (giao diện người dùng) mới sẽ cho phép các giao thức DeFi chạy kiểm tra tuân thủ tiêu chuẩn ERC3643.

ERC3643

Tiêu chuẩn ERC3643 còn được gọi là tiêu chuẩn T-REX (Token for Regulated Exchanges – Token cho các sàn giao dịch được quản lý), là một bản điều chỉnh từ ERC-20.

Không giống như token ERC-20, ERC-3643 là token cần có sự cho phép sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để xác định các chức năng chuyển tiền có điều kiện.


Điều này có nghĩa là trình xác thực phi tập trung chỉ có thể phê duyệt một số giao dịch nhất định sau khi đáp ứng quy tắc được xác định trước. Theo đó, cho phép sử dụng các cấu trúc tuân thủ cho tài sản được quản lý, như chứng khoán, trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn chức năng ERC-20.

Công cụ UI mới này được phát triển trong quan hệ cộng tác giữa DevPro và Tokeny, đồng thời cho phép các ứng dụng DeFi tuân thủ ERC-20 tương tác với token ERC-3643 yêu cầu cấp phép. Các tài sản này bao gồm tài sản trong thế giới thực, chứng khoán token, token khách hàng thân thiết, stablecoin và CBDC.

Dennis O’Connell, chủ tịch ERC-3643 Association, lưu ý các quy tắc tuân thủ được nhúng trực tiếp thông qua ERC-3643 ở cấp độ token.

“Là phiên bản mở rộng của ERC-20, ERC-3643 đảm bảo khả năng tương tác với mọi ứng dụng hỗ trợ ERC-20. Điểm khác biệt chính nằm ở việc từ chối các giao dịch hoặc hành động nếu các đối tác không đáp ứng yêu cầu tuân thủ, kết nối hiệu quả sự tuân thủ và khả năng tương tác”, O’Connell nói.

Anh lưu ý rằng, không giống như những tiêu chuẩn khác sử dụng whitelist* ví để xác minh danh tính (KYC), ERC-3643 sử dụng danh tính kỹ thuật số để đưa người dùng vào whitelist thông qua thông tin xác thực có thể xác minh.

*Whitelist là danh sách trắng tập hợp những cá nhân, tổ chức được lựa chọn để có cơ hội độc quyền tham gia vào những chương trình quan trọng, đặc biệt của các dự án.

“Điều này đảm bảo quá trình xác thực tuân thủ hoàn toàn diễn ra on-chain đồng thời bảo vệ quyền riêng tư. Không có dữ liệu thực tế nào sẽ được công bố on-chain, trừ những thông tin xác thực có thể kiểm chứng được, là bằng chứng xác minh các bên đáng tin cậy do nhà phát hành token chỉ định”, O’Connell cho biết.

Tiêu chuẩn này ban đầu được đề xuất cho cộng đồng Ethereum vào năm 2021, nhưng phải đến tháng 12 năm ngoái mới nhận được sự chấp thuận. APEX Group, Aztec Group, Capgemini cùng một số công ty khác hiện đang khám phá công nghệ này.

Credit: Đình Đình Theo Blockworks
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom