News Nhà phát triển cho biết token NFT lai ERC-404 ở “vị trí tốt” cho việc thúc đẩy EIP

“ERC-404” là tiêu chuẩn Ethereum thử nghiệm không chính thức được đề xuất trở thành bản kết hợp giữa các token có thể thay thế và NFT. Theo một trong những nhà phát minh, họ đang “làm việc suốt ngày đêm” để gửi Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP).

1707494269568.png


Được các nhà phát triển ẩn danh “ctrl” và “Acme” tạo ra trong một dự án có tên Pandora, tiêu chuẩn này kết hợp công nghệ của token ERC-20 có thể thay thế với ERC-721 được sử dụng cho token 1-1 – chẳng hạn như NFT trong bộ sưu tập của Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Tuy nhiên, bất chấp tên gọi này, ERC-404 vẫn chưa được kiểm toán và “ERC” chỉ trên danh nghĩa.

Nhà phát triển ERC-404 “ctrl” cho biết để EIP được phê duyệt là “một trong những điều quan liêu hơn mà bạn có thể làm. Đó là một quá trình kéo dài, có rất nhiều vấn đề chính trị […] Thông thường, quá trình này mất vài tuần”.

Ctrl rất kín tiếng về việc ai đang thực hiện đề xuất này, chỉ biết rằng họ đã “đã thành công với việc này trước đây” và “ở một vị trí rất tốt” để sớm gửi EIP.

ERC-404 nhằm mục đích liên kết các NFT ERC-721 với token ERC-20, cho phép NFT phân đoạn, tức là nhiều ví sở hữu một phần của một NFT duy nhất – chẳng hạn như BAYC NFT – và sử dụng phần đó để giao dịch hoặc stake cho các khoản vay.

Trang GitHub ERC-404 cho biết tiêu chuẩn này chỉ mang tính thử nghiệm và hai tiêu chuẩn mà họ nhắm đến để kết hợp “không được thiết kế để trộn lẫn”, nhưng dự án nhằm mục đích hợp nhất chúng theo “cách mạnh mẽ nhất có thể trong khi giảm thiểu sự đánh đổi”.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm càng gây tranh luận về tính an toàn của dự án. Một bài đăng X ngày 8/2 từ nhà phát triển “quit” tuyên bố rằng các NFT sử dụng tiêu chuẩn ERC-404 có thể dễ bị chủ sở hữu token ERC-404 đánh cắp nếu NFT được gửi vào giao thức cho vay không được định cấu hình chính xác cho ERC-404.

Họ tuyên bố rằng giao thức được định cấu hình sai có thể không phân biệt được giữa NFT ERC-404 và token ERC-404, cho phép người gửi token rút NFT mà họ không sở hữu.

Ctrl gạt bỏ những lo ngại được nêu ra trong bài đăng, lập luận rằng quit “đã tạo ra một hợp đồng sử dụng ERC-404 không đúng cách và do đó có một lỗ hổng. Điều đó giống như việc tôi đăng một bức ảnh về một chiếc ô tô và giải thích việc tôi sẽ đột nhập vào đó như thế nào vì cửa không khóa”.

Ví tiền điện tử từ các sàn giao dịch Binance và OKX đã công bố hỗ trợ cho ERC-404 và ctrl nói thêm rằng “thứ gì đó có thể đã bị exploit (tấn công khai thác) rồi” nếu mối lo ngại của quit là một vấn đề. Anh cho biết Pandora đang kiểm toán “phiên bản hoàn thiện hơn của tiêu chuẩn nhằm giải quyết vấn đề tích hợp”.

Pandora – token ERC-404 đầu tiên được dự án ra mắt vào ngày 5/2 – đã đạt mức tăng hơn 1.850% sau 4 ngày và vốn hóa thị trường gần 293 triệu đô la, trước khi giảm còn 256 triệu đô la hiện tại.

CoinGecko liệt kê 12 dự án khác đã triển khai sử dụng ERC-404, bao gồm bản sao theo chủ đề ếch của bộ sưu tập DeGods NFT thu hút vốn hóa thị trường gần 30 triệu đô la và một dự án khác là bộ sưu tập đá thú cưng NFT dựa trên ERC-404.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,185
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom